0915.916.915

Hà Nội: Giải trình các dự án chậm tiến độ, sai mục đích

Sáng 13/8, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên giải trình về tình hình quản lý một số dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.

ha noi: giai trinh ve cac du an cham trien khai, sai muc dich, vi pham luat dat dai hinh 1
Phiên giải trình một số dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai.

Tại phiên giải trình, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, qua đợt giám sát chuyên đề của HĐND TP về một số dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP vừa qua đối có 8 sở ngành và 30 quận, huyện, thị xã cho thấy, bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn hiện trạng nhiều dự án phát triển chậm độ, sử dụng sai mục đích, để hoang hóa, ảnh hưởng đến sản xuất, cuộc sống của nhân dân. Cử tri kiến nghị nhiều qua một số cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và qua kênh báo chí.

Những hạn chế này cần phải được HĐND TP và một số sở, ban, ngành, quận, huyện báo cáo giải trình, làm rõ trước nhân dân. Đồng thời, đề ra biện pháp công đoạn khắc phục, sử dụng hiệu quả đất đai trên địa bàn TP.

Thông qua phiên giải trình, bên cạnh trách nhiệm của một số cơ quan quản lý nhà nước, cũng để một số Nhà đầu tư, chủ đầu tư đang được giao triển khai một số dự án sử dụng đất trên địa bàn TP thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, chấp hành đúng một số quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, đầu tư thi công trên địa bàn TP để góp phần phát triển Thủ đô đúng quy hoạch, chiến lược đề ra./.

H.La/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*