0915.916.915

Hạ tầng ‘tăng lực’ cho bất động sản quận 8

hạ tầng quận 8, động sản quận 8
Những người dân sống xung quanh địa bàn cầu Chữ Y hay Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Võ Văn Kiệt, sẽ rất tự hào và nhận rõ được các biến chuyển tích cực về môi trường, thông thương và chất lượng sống của người dân của khu vực này cũng được nâng lên so có thời kỳ trước kia (Hình minh họa).

Đi lên nhờ chính sách

Nếu như trước đây, nhắc đến quận 8 người ta sẽ nghĩ ngay đến 1 khu vực bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt, thì nay chính điểm này biến quận 8 trở thành vùng đất được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Theo chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị từ nay tới năm 2025”, TP Hồ Chí Minh sẽ di dời và giải tỏa trắng gần 20.000 hộ trên và ven kênh rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn, gắn có chỉnh trang đô thị dọc hai bên bờ kênh rạch, tạo bộ mặt mới cho TP Hồ Chí Minh hội nhập. Kế hoạch di dời sẽ được tiến hành qua 2 GĐ. Giai đoạn đầu từ năm 2015 – 2020, tập trung giải tỏa di dời 9.805 căn nhà ven kênh rạch. Giai đoạn 2 từ năm 2020 – 2025, hoàn thành mục tiêu di dời 19.524 căn nhà và tổ chức lại cuộc sống của người dân đang sống trên và ven kênh rạch.

Bên cạnh sự cách tân nhanh chóng của hạ tầng giao thông là sự thay da đổi thịt của hạ tầng xã hội có hệ thống trung tâm y tế, trường học, siêu thị, đáp ứng mọi nhu cầu từ học tập, làm việc, thư giãn.

Giới đầu tư cho rằng, sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng khu vực, cùng có chính sách cải tạo nhà ven kênh rạch đang được quan tâm đầu tư, khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư BDS cũng như người mua nhà. Nhất là giai đoạn này, các dự án nhà ở có mặt view sông, hướng sông đang là xu thế được khách hàng ưa chọn nên các khu vực này được các công ty địa ốc săn đón.

Nhận diện “điểm nóng”

Với sự phát triển ngoạn mục, không ngạc nhiên khi quận 8 gần như trở thành điểm nhấn mới trên phân khúc BDS TP. Đã có hàng chục dự án được đầu tư xây dựng ở khu vực này từ các công ty địa ốc lớn…Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Nhà Mơ kết hợp cùng đơn vị tiếp thị phân phối độc quyền DKRS vừa chính thức công bố thông tin dự án Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside có diện tích gần 24.150 m2 nằm trong tổng thể Khu dân cư đã đi vào hoạt động ven sông rộng 51,5 ha, được xây dựng theo phong cách châu Âu sang trọng, tiên tiến.

Toàn bộ 100% căn hộ cao tầng của Dream Home Riverside đều là căn góc được kiến trúc thông thoáng, khai thác tối đa các nhân tố như hướng gió, ánh sáng tự nhiên và được có bên trong xe hoàn thiện. Dự án có mức giá chỉ từ 19 triệu/m2, căn 2 phòng ngủ và khách hàng thanh toán 15% ngay khi ký hợp đồng là có thể có. Đây sẽ là 1 thời cơ hiếm hoi cho các gia đình trẻ nắm bắt, khi phân khúc nhà ở có mức giá này đang ngày càng khan hiếm.

Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside, BDS quận 8
Phối cảnh Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside

Lý giải sức hút của quận 8 đối có nhà đầu tư BDS, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng trong thời gian qua, có sự phát triển đồng loạt của hệ thống hạ tầng giao thông, không ngạc nhiên khi khu vực Tây Nam và đặc trưng là quận 8 đang trở thành điểm đến của phân khúc BDS. Là địa bàn đặc thù, được thiên nhiên ban tặng cho 23 kênh rạch lớn, nhỏ, đem tới môi trường sống xanh gần sông cho dân cư, mà các quận khác khó có được.

Bên cạnh việc đầu tư vào hạ tầng – giao thông , các chương trình chỉnh trang đô thị, cụ thể là di dời dân cư sống trên và ven bờ Nam của Kênh Đôi, Kênh Tàu Hủ, di dời hơn 26.000 dân dọc tuyến các con phố Phạm Thế Hiển, cùng có việc xây dựng cầu Bình Tiên, cầu Phú Định, mở rộng các con phố Trịnh Quang Nghị 60m để khép kín các con phố Vành Đai 2, di dời Bến xe miền Tây về khu Nam Sài Gòn… đang được ưu tiên hàng đầu.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Tùng, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Danh Khôi – DKRS cũng cho rằng, trong thời gian qua, có sự phát triển đồng loạt của hệ thống hạ tầng giao thông, không ngạc nhiên khi khu vực Tây Nam và đặc trưng là quận 8 đang trở thành điểm đến của phân khúc BDS.

Là địa bàn đặc thù, được thiên nhiên ban tặng cho 23 kênh rạch lớn, nhỏ, đem tới môi trường sống xanh gần sông cho dân cư, mà các quận khác khó có được. Bên cạnh việc đầu tư vào hạ tầng – giao thông, các chương trình chỉnh trang đô thị, cụ thể là di dời dân cư sống trên và ven bờ Nam của Kênh Đôi, Kênh Tàu Hủ, di dời hơn 26.000 dân dọc tuyến các con phố Phạm Thế Hiển, cùng có việc xây dựng cầu Bình Tiên, cầu Phú Định, mở rộng các con phố Trịnh Quang Nghị 60m để khép kín các con phố Vành Đai 2, di dời Bến xe miền Tây về khu Nam Sài Gòn… đang được ưu tiên hàng đầu.

“Bên cạnh các lợi thế như đã nói ở trên, quận 8 còn được biết đến như 1 trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây có các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn. Đó là chưa kể, từ nay đến năm 2020 nhiều cơ sở, nhà máy, kho bãi đan xen trong các khu dân cư sẽ được di dời để lấy quỹ đất phát triển hạ tầng, xây dựng công viên, khu vui chơi giải trí và các khu nhà ở cao tầng. Như vậy, chỉ trong vài năm tới quận 8 sẽ hoàn toàn “lột xác” trở thành 1 đô thị tiên tiến, tích hợp đầy đủ tiện ích dịch vụ và giá trị BDS tăng cao, tương tự trường hợp quận 4 nằm sát bên cạnh”, ông Tùng nhận định.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*