0915.916.915

Hàng chục nghìn container phế liệu đang tồn đọng tại các cảng biển

Hiện ở 1 số cảng biển trong cả nước vẫn tồn đọng lên đến hàng chục nghìn container phế liệu. Ông Nguyễn Khánh Quang – Phó Cục trưởng Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho biết, ngành hải quan dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài chính cũng đang thực hiện hết trách nhiệm, nỗ lực hết trách nhiệm của mình. Trong đây sẽ cộng có các ngành tính năng rà soát các container đang tồn đọng.

“Container nào hợp lệ, hợp pháp về mặt thủ tục sẽ xử lý nhanh, cái nào sai về thủ tục và công ty không đến làm thủ tục nhận hàng đơn vị tính năng cũng khó có thể mở ra xem được. Trong các cuộc họp gần đây, ngành hải quan đề xuất có Chính phủ có cơ chế xử lý mới hơn, khác có cơ chế hiện hành bởi nếu theo cơ chế hiện hành sẽ cực kỳ lâu”, ông Quang nói.

container phe lieu dang ton dong tai cac cang bien lam giam nang luc thong quan hang hoa hinh 1
Container tồn đọng làm giảm năng lực thông quan ở các cảng hàng hóa.

Cũng theo ông Quang, thực ở từ các vụ việc cơ quan Hải quan điều tra và khởi tố cho thấy, nhiều công ty có giấy phép nhưng không hề sản xuất và không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhà xưởng, máy móc, thiết bị để sản xuất… Như vậy nếu cơ quan cấp phép là không chính xác.

Về quy định thông báo lô hàng nhập khẩu, ngành Tài Nguyên và Môi trường quy định công ty chỉ cung cấp cho hải quan giấy photo, bởi thế trách nhiệm này Thứ nhất thuộc về cơ quan Tài nguyên và Môi trường./.

Nguyễn Hằng/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*