0915.916.915

Hàng nghìn ha thanh long tại Tiền Giang chín đỏ chờ Tết

PC_Article_AfterShare_1

Hiện nay, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đã tiến hành biện pháp “xông đèn” về đêm để cho hàng nghìn ha cây thanh long ra hoa trái mùa phục vụ phân khúc Tết cổ truyền sắp tới. Tuy nhiên mức giá trái thanh long cận Tết này chỉ ở mức 13.000-14.000 đồng/kg (đối có ruột trắng) và từ 23.000-25.000 đồng/kg (đối có ruột đỏ) nhà vườn không có lãi.

Hiện ở, nhiều nhà vườn chưa vội thu hoạch trái cây này mà chờ đến gần Tết có hy vọng giá có thể tăng lên.

hang nghin ha thanh long o tien giang chin do cho tet hinh 1
Nhà vườn lo lắng vì trái thanh long cận Tết giá sụt giảm.

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có hơn 8.000ha cây thanh long chuyên canh, trong đây có dao động 40% quy mô được nhà vườn xử lý cho ra trái vào dịp Tết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Văn Sơn, nhà vườn trồng 1 ha cây thanh long ruột đỏ ở ấp Mỹ An B, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, dù năng suất, chất lượng trái thanh long đạt cao nhưng có mức giá như giai đoạn này nhà vườn lãi rất ít: “Năm ngoái gần Tết thanh long có giá nên có lãi. Năm nay, gần Tết giá sụt giảm mạnh, người dân không có lãi. Vì thanh long ruột đỏ giá thành cao hơn ruột trắng. Gần Tết mà giá trên 30.000 đồng/kg thì có lãi, còn nếu giá hơn 20.000 đồng/kg thì lãi rất ít”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*