0915.916.915

Hàng trăm trường hợp xây dựng trái phép, nhiều cán bộ bị phê bình

Từ đầu năm đến nay, cơ quan công dụng thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 110 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thi công và sử dụng đất, đa số là xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Trong đây, 80 trường hợp đã bị UBND thành phố ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính, có tổng số tiền gần 420 triệu đồng.

hang tram truong hop xay dung trai phep, nhieu can bo bi phe binh hinh 1
Nhiều ngôi nhà kiên cố được thi công trên đất nông nghiệp ở phường Tân Lập.

Theo UBND thành phố Buôn Ma Thuột, so có cộng kỳ năm 2017, nhu cầu cấp giấy phép thi công tăng gần 300 trường hợp, nhưng số vụ vi phạm đã giảm gần 1 nửa. Có được kết quả này là do chính quyền và ngành công dụng siết chặt quản lý trật tự thi công thành phố và sử dụng đất, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ.

Từ đầu năm đến nay, đã có 4 cán bộ xã, phường bị UBND thành phố phê bình vì để xảy ra một số trường hợp vi phạm về trật tự thi công nhưng không kịp thời xử lý và khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Minh Đức-Chủ tịch UBND phường Tân Lập cho biết, trên địa bàn phường có số vi phạm nhiều nhất (có 30 trường hợp), chính quyền địa phương đã kiên quyết xử lý.

“Về phía địa phương đã cụ thể hóa các nhiệm vụ thể, triển khai đến một số tổ dân phố, buôn, phối hợp có UBND phường tăng cường công tác quản lý và có trách nhiệm báo cáo kịp thời một số trường hợp phát sinh thi công trên địa bàn. Chúng tôi gắn trách nhiệm của cán bộ công chức được giao nhiệm vụ, đây là cán bộ Địa chính-Xây dựng và trách nhiệm của Tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời, áp dụng lập biên bản xử lý 30 trường hợp, tổ chức cưỡng chế đối có 7 hộ thi công trên đất nông nghiệp không thích hợp có quy hoạch đất ở”, ông Nguyễn Minh Đức cho biết./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*