0915.916.915

HDBank được vinh danh có chiến lược M&A tiêu biểu nhất của Thập kỷ

Tại Diễn đàn Mua phân phối – Sáp nhập (M&A) công ty Việt Nam thường niên lần thứ 10 – năm 2018 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam tổ chức ở TPHCM, HDBank đã được vinh danh có 2 giải thưởng danh tiếng “Doanh nghiệp có chiến lược M & A tiêu biểu Nhất của Thập kỷ (2009- 2018)” và “Thương vụ IPO tiêu biểu năm 2017- 2018”.

HDBank nhận được sự phân tích cao của Hội đồng chuyên môn sau một vài kết quả tốt đẹp của 2 thương vụ M & A thực hiện năm 2013: sáp nhập DaiABank vào HDBank và mua lại 100% vốn Công ty Tài chính SGVF (Pháp), tiền thân của Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON GĐ này.

doanh nghiep co chien luoc m&a tieu bieu nhat cua thap ky hinh 1
Ông Lê Thành Trung – Phó TGĐ HDBank nhận giải “Doanh nghiệp có chiến lược M & A tiêu biểu Nhất của Thập kỷ 2009- 2018”.

Ngay ở thời điểm đấy, việc HDBank nhận sáp nhập DaiABank và mua lại Công ty Tài chính SGVF đã được một vài chuyên gia tài chính – ngân hàng phân tích cao cả về biện pháp triển khai cũng như tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ sau sáp nhập. Thương vụ sáp nhập DaiABank vào HDBank là điểm son của quá trình tái cơ cấu ngành ngân hàng khi tất cả quá trình diễn ra suôn sẻ, có sự đồng thuận, tin tưởng cao của một vài cổ đông, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên hai ngân hàng, bạn cộng một vài đối tác.

Hoạt động của ngân hàng sau sáp nhập mau chóng đi vào ổn định và tăng trưởng vượt bậc, bình quân 30%/năm trong GĐ 2013 – 2017, có mật độ nợ xấu luôn ở mức thấp nhất toàn ngành. Trong 5 năm qua, dù ngành ngân hàng đã chứng kiến thêm nhiều thương vụ sáp nhập nhưng theo ghi nhận của phân khúc, ít có thương vụ nào đạt được thành công trọn vẹn như HDBank.

Trong GĐ 2013 – 2017, diện tích tài sản của HD Saison tăng trưởng gấp 9 lần, hiện giữ địa điểm số một về mạng lưới điểm chuyển nhượng tài chính có gần 13.000 điểm phủ khắp 63/63 tỉnh, đô thị, phục vụ gần 5 triệu bạn. HD Saison đang nắm giữ thị đa số nhất trong phân khúc cho vay mua xe gắn máy.

doanh nghiep co chien luoc m&a tieu bieu nhat cua thap ky hinh 2
Giao dịch ở HDBank.

Chiến lược M&A có tầm nhìn đặc biệt, năng lực triển khai hiệu quả đến nay đã trở thành nét đặc trưng của HDBank trong mắt một vài chuyên gia tài chính ngân hàng. Tiếp tục xác định đấy là công cụ tăng trưởng hiệu quả trong chiến lược trở thành ngân hàng phân phối lẻ và SME dẫn đầu, sắp tới HDBank sẽ nhận sáp nhập PG Bank.

Kế hoạch này đã được cổ đông hai ngân hàng thông qua hôm 21/4/2018 có mật độ đồng thuận cao đồng thời nhận được sự ủng hộ từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng như một vài cơ quan công dụng khác. Dự kiến sẽ đã đi vào hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới, kế hoạch này sẽ giúp HDBank triển khai nhanh Bên cạnh đấy chiến lược ngân hàng phân phối lẻ, mở rộng và đã đi vào hoạt động hệ sinh thái bạn, mở rộng mạng lưới chi nhánh lên 365 điểm vào cuối năm 2018.

Đây là cơ sở để ngân hàng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong thời gian tới. Đặc biệt chuyển nhượng này sẽ giúp ngân hàng tăng thêm mạnh room dành cho nhà đầu tư nước ngoài, có lại tác động tích cực tới định giá cổ phiếu ngân hàng và tăng thêm thêm nhiều lợi ích thiết thực khác cho cổ đông, ngân hàng, bạn và một vài đối tác.

Ngoài giải thưởng Doanh nghiệp có chiến lược M & A tiêu biểu Nhất của Thập kỷ (2009- 2018), HDBank còn được nhận Giải Thương vụ IPO tiêu biểu năm 2017- 2018 sau khi lôi kéo thành công trên 300 triệu USD trong thương vụ IPO cuối năm 2017. Đây được coi là thương vụ IPO lớn thứ hai trong ngành ngân hàng, chỉ xếp sau Vietcombank./.

CTV Bùi Mai/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*