0915.916.915

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op đạt chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn

Ngày 15/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tổ chức trao chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho hệ thống Co.opmart, Co.opXtra ở TP.HCM và Trung tâm phân phối thực phẩm Bình Dương của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op. Đây là hệ thống trọng điểm mua sắm Thứ nhất của TP.HCM được phân tách và chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”.

saigon coop he thong sieu thi dau tien cua tp hcm dat chuoi thuc pham an toan hinh 1
Hệ thống trọng điểm mua sắm Saigon Co.op được trao chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn.

Tham gia Chuỗi thực phẩm an toàn của Saigon Co.op đợ đầu gồm có 33 trọng điểm mua sắm Co.opmart, đại trọng điểm mua sắm Co.opXtra khu vực TP.HCM, trọng điểm phân phối và 21 nhà cung cấp những mặt hàng rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm và thủy hải sản cho trọng điểm mua sắm. Để tham dự vào chuỗi thực phẩm an toàn, hệ thống những đơn vị này phải duy trì công tác kiểm soát điều kiện cơ sở vật chất ở đơn vị kinh doanh chắc chắn những đề nghị quy định chuỗi an toàn. Đồng thời duy trì kiểm soát chất lượng hàng hóa đối có những sản phẩm đang kinh doanh khi tham dự chuỗi thực phẩm an toàn và những dấu hiệu nhận diện.; đối có những nhà sản xuất, nhà cung cấp phải chắc chắn truy xuất lý do, không tồn dư hóa chất cấm sử dụng, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng và kiểm soát tốt từ sản xuất đến di chuyển.

Theo ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op tham dự Chuỗi thực phẩm an toàn là để tiếp tục nâng cao nguyên tắc hàng hóa đầu vào. Đặc biệt là kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm từ sản xuất đến di chuyển, chắc chắn truy xuất lý do, không tồn dư chất cấm để chắc chắn an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Đây cũng là làm việc chấp nhận kế hoạch “Xây dựng mô hình thí điểm và triển khai thực hiện phương án quản lý thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn ở Tp. Hồ Chí Minh” năm 2018 của Saigon Co.op.

Chuỗi thực phẩm an toàn có lại lợi ích cho cùng đồng, chắc chắn sản phẩm thực phẩm đang di chuyển trên phân khúc được quản lý nghiêm ngặt về chất lượng cũng như truy xuất lý do.

Phát biểu ở sự kiện, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã phân tách cao việc hệ thống trọng điểm mua sắm và trọng điểm phân phối của Saigon Co.op chủ động tham dự Chuỗi an toàn thực phẩm, có lại lợi ích thiết thực về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

saigon coop he thong sieu thi dau tien cua tp hcm dat chuoi thuc pham an toan hinh 2
Bà Phạm Khánh Phong Lan phát biểu ở sự kiện.

Hướng đến nhà sản xuất thực trách nhiệm trong việc đam bảo chất lượng hàng hóa, nâng cao tính tuân thủ phát luật trong quá trình sản xuất thực phẩm. Nhà phân phối an tâm có sản phẩm thực phẩm thuộc Chuỗi thực phẩm an toàn và người tiêu dùng tin yêu sử dụng sản phẩm chắc chắn chất lượng.

Sau hơn 29 năm hình thành và phát triển, Saigon Co.op giai đoạn này có phong phú những mô hình phân phối lẻ tiên tiến gồm : 98 trọng điểm mua sắm Co.opmart, 3 đại trọng điểm mua sắm Co.opXtra, 258 cửa hàng tiện lợi Co.op Food, 6 cửa hàng tiện lợi 24h Cheers hơn 70 cửa hàng Co.op Smile, 3 TTTM Sense City, khu phức hợp SC Vivo City, cửa hàng Bến Thành đặt ở chợ Bến Thành, kênh phân phối hàng quan truyền hình HTV Co.op, hàng trăm cửa hàng Co.op. Saigon Co.op hiện là nhà phân phối lẻ hàng tiêu dùng đa kênh danh tiếng Việt Nam cam đoan hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, chắc chắn chất lượng, giá cả hợp lý được những cơ quan nhà nước và người tiêu dùng phân tách cao./.

CTV Tấn Thanh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*