0915.916.915

Hỗ trợ người dân trồng sâm Ngọc Linh để xóa nghèo bền vững

Cụ thể trong dao động 17.000 ha thuộc vùng chỉ dẫn địa lý sâm củ Ngọc Linh ở 9 xã, thuộc 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei, tỉnh Kon Tum quy hoạch từ 2.000 – 2.500 ha đất dưới tán rừng môi trường xung quanh để người dân liên kết có công ty trồng sâm Ngọc Linh.

ho tro nguoi dan trong sam ngoc linh de xoa ngheo ben vung hinh 1
Sâm Ngọc Linh trồng dưới tán rừng môi trường xung quanh trên núi Ngọc Linh. (Ảnh: Khoa Điềm).

Ông Nguyễn Trung Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum cho biết, để người dân trồng được sâm Ngọc Linh và 1 số dược liệu khác xóa nghèo bền vững, chính quyền địa phương đang triển khai thực hiện những chính sách bán hàng hỗ trợ.

“Theo Nghị quyết của Hội đồng người dân được hưởng lợi. Riêng sâm Ngọc Linh giả dụ người dân liên kết có công ty thì người dân liên kết có công ty 1 ha là 50 triệu đồng để công ty ương giống liên kết có người dân để trồng. Và trồng trong phạm vi khung qui mô đất vùng đây để kiểm soát về giống và cây. Còn lại những cây dược liệu khác, Đương quy hoặc Hồng đẳng sâm hộ nghèo là hỗ trợ 100% giống hoặc là hỗ trợ 50% cho hộ dân không phải là hộ nghèo”, ông Nguyễn Trung Hải cho hay./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*