0915.916.915

Hỗ trợ, quảng bá, tạo “sức kéo” doanh nghiệp khu vực nông thôn

HTX Dịch vụ Hải Hà (thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, Lộc Hà) được thành lập từ năm 2010. Thời gian đầu, do thiếu máy móc, công nghệ, nên HTX chỉ chuyên sửa chữa các loại tàu thuyền công suất nhỏ.

Nhận thấy nhu cầu của bà con ngư dân ngày 1 cao nên mới đây, cùng có nguồn hỗ trợ từ Đề án khuyến công địa phương, HTX đã chọn lọc đầu tư gần 770 triệu mua bộ tời triền đà và bộ tời triền đà sang ngang (hai bộ chính kéo tàu thuyền lên bờ sửa chữa, bảo hành – PV) để phục vụ làm việc.

Hỗ trợ, quảng bá, tạo “sức kéo” công ty khu vực nông thôn

Đầu tư máy móc, HTX Hải Hà có thời cơ mở rộng phát triển sản xuất, kinh doanh.

Giám đốc HTX Hải Hà Lê Tiến Hải chia sẻ: “Được hưởng chính sách hỗ trợ, HTX đã đầu tư máy móc tân tiến, vừa tiết kiệm thời gian, công sức của công nhân vừa mở rộng quy mô của HTX. Nếu như thời gian trước, chúng tôi chỉ có thể sửa chữa được tàu, thuyền nhỏ có trọng tải từ 400-500 tấn thì giai đoạn này, có công nghệ mới, có thể sửa chữa được tàu, thuyền trọng tải gần 2.000 tấn. HTX của chúng tôi từng bước đi vào ổn định kinh doanh, có vốn quay vòng để tiếp tục cải tiến kỹ thuật tân tiến, giúp bà con ngư dân yên tâm bám biển”.

Hỗ trợ, quảng bá, tạo “sức kéo” công ty khu vực nông thôn

Để hỗ trợ công tác quảng bá cho các công ty nông thôn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đoàn tham dự các hội chợ trong và ngoài nước.

Được biết, có kinh phí gần 3,263 tỷ đồng từ Đề án khuyến công địa phương 2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã “tiếp sức” cho nhiều công ty, cơ sở sản xuất về kinh phí, kỹ thuật, đưa máy móc thiết bị tân tiến, tiên tiến vào sản xuất như: hệ thống máy cán tôn tân tiến cho hộ kinh doanh Phan Công (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc), máy ép viên nén mùn cưa cho cơ sở Nguyễn Trọng Hải (Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên), hỗ trợ áp dụng thiết bị mới cho Công ty CP Muối và Thương mại Hà Tĩnh (thị trấn Thạch Hà)…

Hỗ trợ, quảng bá, tạo “sức kéo” công ty khu vực nông thôn

Sở Công thương Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị ngành công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2018, mở ra thời cơ phát triển cho nhiều cơ sở sản xuất.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ công tác quảng bá, xúc tiến cho các công ty nông thôn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đoàn tham dự hàng loạt các hội chợ như: Hội chợ Nọng Khai – Thái Lan, hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế, hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh, hội chợ Công Thương duyên hải miền Trung – Bình Định,…

Cùng có đó, Sở Công thương Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị ngành công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2018, có sự tham dự của gần 60 công ty, 25 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu; đồng thời, ký kết được 18 biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế.

Hỗ trợ, quảng bá, tạo “sức kéo” công ty khu vực nông thôn

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ hai (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/12) có dao động 60 gian trưng bày cam và nông sản cùng có các làm việc bổ trợ. Ảnh tư liệu

Giám đốc Trung tâm Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh Nguyễn Mạnh Tường khẳng định: “Hoạt động khuyến công đã góp phần vào sự phát triển chung của ngành công thương Hà Tĩnh, tạo bề ngoài mới cho các cơ sở sản xuất ở khu vực nông thôn trên địa bàn. Hầu hết các công ty, cơ sở công nghiệp khi nhận hỗ trợ từ chương trình khuyến công đều đã đi vào làm việc hiệu quả, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động”.

Thời gian tới, Trung tâm sẽ phối hợp có các địa phương để tổ chức thành công Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ hai (dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 16/12/2018). Đây là dịp quan trọng để trình làng, quảng bá cam Hà Tĩnh và 1 số nông sản, đặc sản của các địa phương đến có đông đảo khách hàng, nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh, ông Tường cho biết thêm

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*