0915.916.915

Hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ

Chiều 1/11, chuyến bay charter Thứ nhất từ Nhật Bản đã đáp xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay phục vụ các đại biểu và công ty Nhật Bản tham dự Lễ Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước và tham dự Chương trình Giao lưu Văn hóa – Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 được tổ chức ở TP. Cần Thơ và 1 số tỉnh ĐBSCL, sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến 4 /11.

hon 100 doanh nghiep nhat ban tim kiem co hoi dau tu vao can tho hinh 1
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng hoa cho đoàn Nhật Bản có chuyến bay thẳng đến Cần Thơ.

Để có được chuyến bay thẳng này, VCCI Cần Thơ phối hợp cộng Tập đoàn Brainwork Asia (Nhật Bản) chọn Vietnam Airlines tổ chức chuyến chuyên cơ trực tiếp từ Tokyo về đến sân bay quốc tế Cần Thơ.

Chuyến bay có 120 hành khách, trong đây có hơn 100 công ty của Nhật Bản đến để tìm kiếm thời cơ hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, logistics của Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ cho biết: “ĐBSCL có thế mạnh là nông nghiệp, du lịch và chế biến lương thực, thực phẩm. Trong khi đây Nhật Bản có thế mạnh là ngành công nghệ cao, kỹ thuật cao và công nghệ tài liệu. Với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản trên chuyến bay này sẽ là thời cơ để công ty hai bên tìm kiếm các thế mạnh để đầu tư và thảo luận bí kíp có nhau.”

Ông Okamoto Akihiro, công ty đến từ Nhật Bản cho biết: “ĐBSCL có nhiều thế mạnh mà ở Nhật không có, chính vì vậy nhiều công ty Nhật muốn tìm thời cơ đầu tư, hợp tác có Cần Thơ và vùng ĐBSCL.”

PC_Article_Middle

Chương trình Giao lưu Văn hóa – Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 có diện tích 120 gian hàng, trong đây có 30 gian hàng trình làng văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, 90 gian hàng thương mại trình làng sản phẩm của hai nước, gồm nhiều lĩnh vực, du lịch, giải đáp, dịch vụ và thực phẩm.

hon 100 doanh nghiep nhat ban tim kiem co hoi dau tu vao can tho hinh 2
Đây là thời cơ để công ty hai nước thảo luận kinh nghiêm và tìm kiếm thời cơ đầu tư.

Bên cạnh đây, còn có chương trình Triển lãm ảnh có chủ đề Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Diễn đàn Hợp tác Nhật Bản – Mekong sẽ là thời cơ để các công ty Việt Nam và Nhật Bản trình làng và tìm kiếm thời cơ hợp tác kinh doanh. Ngoài ra chương trình còn có Hội thảo trình làng Du lịch ĐBSCL – Nhật Bản; Lễ ra mắt thành lập Khu Công nghiệp hữu nghị Việt – Nhật./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*