0915.916.915

Hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch

PC_Article_AfterShare_1

Từ chỗ mơ hồ về nông nghiệp sạch, sản lượng thấp, đầu ra bấp bênh, nhiều hợp tác xã và hộ nông dân đã có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần mỗi tháng có một vài sản phẩm chất lượng, có quy trình canh tác khoa học nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của VinEco.

hop tac voi vineco hon 800 ho nong dan tham dự chuoi san xuat nong san sach hinh 1
Hội nghị tổng kết năm 2018 “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”

Hàng trăm hộ nông dân đạt thành quả tốt nhờ chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sạch đúng một vàih

Công ty Thanh Cao Kinoko của Bà Dương Thị Thu Huệ là 1 đơn vị chuyên sản xuất nấm kim châm sạch áp dụng công nghệ cao Nhật Bản. Trước đây, tuy chất lượng và quy trình sản xuất nấm của Kinoko rất chắc chắn, song doanh thu của công ty vẫn còn thấp do chưa giải quyết được bài toán đầu ra sản phẩm. Đến tháng 4/2018, Thanh Cao Kinoko hợp tác có VinEco, và chỉ sau 8 tháng liên kết, được VinEco hỗ trợ đầu ra qua hệ thống phân phối lẻ hơn 1.800 điểm phân phối của VinMart & VinMart+, sản lượng tiêu thụ của công ty đã lên tới con số 30 tấn, doanh thu đạt dao động 1,8 tỷ đồng mỗi tháng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công ty Cây Trồng Việt cũng là 1 trong một vài đơn vị “tiên phong” chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sạch và thu được nhiều thành quả nổi bật nhờ liên kết có VinEco. Từ sản lượng chỉ dao động 9 tấn/tháng có 2 sản phẩm chủ lực là cải ngọt và mồng tơi, sau khi tham dự “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”, sản lượng đã lớn hơn gấp nhiều lần, đỉnh điểm lên hơn 60 tấn/tháng. Cây Trồng Việt trở thành đơn vị cung cấp rau củ quả sạch phong phú hóa về chủng loại có 6 sản phẩm không ngừng nghỉ và 1 số sản phẩm thời vụ khác.

hop tac voi vineco hon 800 ho nong dan tham dự chuoi san xuat nong san sach hinh 2
Các hộ nông dân tham quan và học tập ở nông trường VinEco

Có được một vài “quả ngọt” bởi thế là do trong suốt hơn 2 năm đồng hành, VinEco đã luôn theo sát hỗ trợ một vài đơn vị sản xuất, hộ nông dân có vô số hội thảo chuyên sâu chia sẻ bí kíp của một vài kỹ sư/chuyên gia nông nghiệp . VinEco cũng từng bước thuyết phục, đào tạo, giải đáp bà con nông dân từ việc từ bỏ thói quen sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cấm, thi công hồ sơ minh bạch lý do sản phẩm, cho đến một vài kỹ thuật canh tác, thu hoạch theo nguyên tắc.

“Bước đầu mới tham dự chương trình, chúng tôi gặp không ít gặp khó khi phải một vàih tân nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hóa để nâng cao năng suất và chất lượng. Khi mới liên kết, bà con chưa nắm rõ được quy trình sản xuất, tính tuân thủ về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa chuẩn nên hàng hóa không ngừng nghỉ không đạt, nhiều trường hợp bị trả về và luôn rơi vào hiện trạng thiếu hụt sản lượng. Sau đây, chúng tôi không ngừng nghỉ được gặp gỡ thảo luận, tham dự một vài buổi đào tạo, tham quan một vài mô hình sản xuất kiểu mẫu của VinEco nên đã áp dụng được quy trình sản xuất sạch. Ý thức được việc sản xuất nông nghiệp sạch để cung cấp một vài sản phẩm chất lượng tốt, chắc chắn vệ sinh ATTP đã dần trở thành nếp nghĩ, thói quen của bà con nông dân tham dự chương trình”, ông Đinh Quốc Công, Giám đốc Công ty Cây Trồng Việt cho hay.

Hơn 2 năm lan tỏa ý thức sản xuất nông nghiệp sạch

Trong bối cảnh thực phẩm sạch – thực phẩm bẩn lẫn lộn trên phân khúc khiến người tiêu dùng hoang mang, tháng 9.2016, Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Phát Triển Nông Nghiệp VinEco đã khởi xướng và phát triển chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” có 2 mục tiêu lớn: Lan tỏa văn hóa làm nông nghiệp sạch bền vững ở Việt Nam; đồng thời cung cấp ngay một vài sản phẩm rau – củ – quả chắc chắn chất lượng và an toàn sức khỏe tới tay người tiêu dùng.

Sau hơn 2 năm triển khai, chương trình đã nhận được gần 3.000 đơn đăng kí từ một vài hộ sản xuất. Qua phân tách, kiểm tra và sàng lọc, hiện còn hơn 800 hộ sản xuất đạt đủ điều kiện đang hợp tác có VinEco và số lượng này sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới theo nhu cầu mở rộng phân khúc.

hop tac voi vineco hon 800 ho nong dan tham dự chuoi san xuat nong san sach hinh 3
11 hộ sản xuất ưu tú liên kết có VinEco được vinh danh ở Hội nghị tổng kết năm 2018

Mới đây, Hội nghị tổng kết 2018 “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” đã được VinEco tổ chức ở Đà Lạt có sự tham dự của gần 200 đại diện một vài hộ sản xuất tiêu biểu trên toàn quốc. Bên cạnh việc tổng kết một vài bí kíp, thành tựu cũng như một vài điểm cần cải tiến, Hội nghị năm nay cũng đồng thời tuyên dương 11 hộ sản xuất ưu tú và trao tặng 11 gói tài trợ chuyến đi tham quan, học hỏi bí kíp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Đình Hải – Nông sản Hải Phong (Bắc Ninh) chia sẻ: “Được hợp tác có VinEco, chúng tôi nhận thức rõ hơn về thực phẩm sạch cũng như quy trình sản xuất nông sản sạch. VinEco cũng giúp chắc chắn đầu ra, bao tiêu sản phẩm có mức giá hợp lý cũng giúp doanh thu của một vài hộ nông dân như chúng tôi được tăng lên đáng kể, giúp ổn định sản xuất và phát triển bền vững hơn”.

Chương trình Hội nghị tổng kết năm 2018 của VinEco đã đánh dấu 2 năm vận hành thành công, lan tỏa ý thức sản xuất nông sản sạch tới đơn vị sản xuất và người tiêu dùng. Năm 2019 này, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành và mở rộng liên kết có một vài đơn vị sản xuất nông sản trên toàn quốc, hỗ trợ bà con nong dân bằng một vài hình thức khác nhau nhằm lan tỏa và thúc đẩy ý thức sản xuất nông sản an toàn, bền vững./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*