0915.916.915

Hưng Yên sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản

Hội nghị được tổ chức vào thời điểm bắt đầu thu hoạch chính vụ nhãn lồng, sẽ tác động tích cực rất lớn đến các làm việc thương mại, thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng cho bà con nông dân, góp phần xóa đâyi, giảm nghèo và phát triển kinh tế bền vững cho Hưng Yên.

Hưng Yên được cả nước biết đến là vùng đất văn hiến, “Thứ nhất kinh kỳ – thứ nhì Phố Hiến”, nơi sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt, nhà văn hóa, chính trị, quân sự nổi tiếng làm rạng danh quê hương, đất nước, mà còn là nơi nổi tiếng có nhiều đặc sản nông nghiệp nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Hồng, trong đây vượt bậc là quả Nhãn lồng – từ xưa đã là sản vật tiến vua.

hung yen se to chuc hoi nghi xuc tien thuong mai nhan long va nong san hinh 1
Nhãn lồng Hưng Yên năm nay được mùa, sản lượng tăng đến gần 40%.

Trái nhãn từ lâu đã đi vào các câu ca, các vần thơ, các bài hát về đất và người Hưng Yên như 1 điều chẳng thể thiếu. Người ta ví Hưng Yên như “Thủ đô” của cây nhãn, và nhãn lồng Hưng Yên là “vua” của loài nhãn, “Dù ai buôn Bắc phân phối Đông, Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên”.

Hội nghị hôm nay là thời cơ rất tốt để quảng bá thương hiệu, ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh, tạo động lực để Hưng Yên có bước đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc trưng là sản xuất nông nghiệp hàng hóa; kỳ vọng vào 1 mùa vụ nhãn lồng “được mùa, được giá”, tiêu thụ thuận lợi./.

Văn Hiếu/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*