0915.916.915

Jack Ma sẽ đưa kế hoạch thay thế nhân sự của Alibaba ngày 10/9

Tờ South China Morning Post trích lời tỷ phú Jack Ma, ông chủ của đế chế thương mại điện tử Alibaba, nói rằng ông chưa nghỉ hưu từ tuần sau như báo chí Mỹ đưa tin.

jack ma se dua ke hoach thay the nhan su cua alibaba ngay hinh 1
Tỷ phú Jack Ma bác bỏ tin sắp nghỉ hưu trên tờ báo mà tập đoàn Alibaba của ông có.

Tờ báo thuộc có của tập đoàn Alibaba dẫn lời người phát ngôn của tập đoàn bác bỏ tài liệu trên tờ New York Times rằng ông sẽ nghỉ hưu ngay từ thứ 2 tới.

Vị này nói phóng viên tờ New York Times đã dẫn lời Jack Ma về việc “nghỉ hưu”, “nhường địa điểm lãnh đạo” nằm ngoài bối cảnh trò chuyện, và tài liệu sai.

Theo South China Morning Post, Jack Ma bàn về việc dự định đội ngũ kế nhiệm, và dọn đường cho người trẻ thay thế. Kế hoạch dự định nhân sự thay thế này sẽ được đưa ra vào ngày 10/9, dịp Jack Ma kỷ niệm sinh nhật lần thứ 54.

Tuy nhiên, ông chủ của hệ thống thương mại điện tử trị giá 420 tỷ USD vẫn tiếp tục điều hành chứ không phải đã nghỉ hưu để trở lại dạy học.

Tờ báo thuộc có của tập đoàn Alibaba cũng cho biết Jack Ma là thành viên suốt đời của Alibaba Partnership, nhóm 36 quản lý cao cấp chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

“Tôi ngồi nói chuyện có 1 vài nhà điều hành cao cấp 10 năm trước và hỏi Alibaba sẽ ra sao nếu không có tôi. Tôi rất tự hào rằng Alibaba hiện có cấu trúc, văn hóa doanh nghiệp, quản trị và hệ thống để phát triển 1 vài tài năng – điều giúp tôi sau này có thể từ chức mà không gây ảnh hưởng đến vận hành doanh nghiệp” – South China Morning Post dẫn lời Jack Ma.

Tỷ phú Jack Ma từng là giáo viên tiếng Anh ở 1 trường đại học ở Hàng Châu. Ông bắt đầu sự nghiệp có Alibaba từ năm 1999 và thi công nó thành 1 trong các doanh nghiệp chi trả thương mại điện tử và kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng nhất trên địa cầu, 1 vàih tân hình thức mua sắm và chi trả của công dân Trung Quốc.

Hiện ông Ma là người giàu nhất Trung Quốc có giá trị tài sản hơn 40 tỷ USD. Theo hồ sơ chứng khoán, ông nắm giữ 6,4% cổ phần Alibaba nhưng có ảnh hưởng đáng kể lên doanh nghiệp này nhờ cấu trúc pháp lý phức tạp của nó.

Truyền thông quốc tế phân tách 1 vài doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và Internet nổi tiếng Trung Quốc giai đoạn này như Alibaba, Tencent, Baidu và JD.com gần như là đối thủ của Amazon và Google về diện tích, phạm vi và tham vọng./.

Theo Thư Hiền/Zing

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*