0915.916.915

Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning hợp tác đẩy mạnh kinh doanh máy lạnh tại Việt Nam

Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning cùng Tập Đoàn Thăng Uy chính thức công bố thành lập công ty ở Việt Nam. Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo của Thăng Uy Group (TUG), 1 trong các nhà phân phối chính thức ở phân khúc Việt Nam của các tập đoàn sản xuất thiết bị hàng đầu thế giới, đã có gần 20 năm bí kíp trong lĩnh vực phân phối ở phân khúc nội địa và Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning, nhà sản xuất máy điều hòa không khí danh tiếng toàn cầu, có hơn 100 năm bí kíp.

Mô tả ảnh
Các lãnh đạo Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning và Thăng Uy Group.

Công ty ở Việt Nam của Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning sẽ cung cấp 1 loạt các giải pháp điều hòa không khí, từ máy lạnh dân dụng và thương mại đến thiết bị làm mát công suất lớn và các dịch vụ liên quan khác. Với hơn 80 nhân viên, đa số là người Việt Nam, mạng lưới dịch vụ rộng khắp 64 tỉnh thành và triển khai trung tâm đào tạo sản phẩm để thực hiện đào tạo cho các cán bộ kỹ thuật.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho việc tham dự trực tiếp vào phân khúc Việt Nam từ trước và bây giờ là thời điểm thích hợp”, ông Franz Cerwinka, Tổng Giám Đốc tập đoàn Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning tiết lộ nguyên nhân cho lần xuất hiện này ở Việt Nam.

Mô tả ảnh
Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning là nhà sản xuất máy điều hòa danh tiếng toàn cầu.

Theo ông Franz Cerwinka, Việt Nam là 1 trong các phân khúc năng động ở Đông Nam Á. Việc thành lập công ty ở đây không chỉ biểu hiện nỗ lực tăng cường mạng lưới bán hàng của công ty ở khu vực mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng của công ty trên phân khúc địa cầu. Báo cáo từ TechSci Research cho thấy, phân khúc máy lạnh ở Việt Nam được chuẩn bị sẽ tăng trưởng bình quân 14,64% hàng năm trong GĐ 2016 – 2021. Với 1 phân khúc tiềm năng như thế, việc có 1 công ty để có thể trực tiếp kiểm soát công tác bán hàng, hậu mãi,… cũng như phát triển hệ thống phân phối là điều cần phải có.

Ông Nguyễn Quang Hiển, người đồng thời đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc TUG sẽ giữ chức Tổng Giám Đốc ở công ty mới. Ông Hiển cho biết, TUG đã gần 20 năm phân phối các dòng máy lạnh của Hitachi, bao gồm toàn bộ các dòng, từ máy lạnh dân dụng cho đến máy lạnh công nghiệp, hệ thống điều hòa nhiệt độ công trình… Trong bối cảnh đó, việc thành lập công ty hợp tác có TUG là bước nối dài của Johnson Controls Hitachi Air Conditioning cũng như TUG nhằm chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Mô tả ảnh
Ông Nguyễn Quang Hiển, Tổng Giám đốc Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning Việt Nam.

Nhằm hiện thực hoá kế hoạch, công ty sẽ tiến hành xây dựng trung tâm đào tạo về máy lạnh Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm củng cố và cung cấp thêm kiến thức mới nhất cho đội ngũ kỹ thuật trên toàn quốc. Sau đó, sẽ là việc phát triển và mở rộng kênh phân phối cũng như hệ thống bảo hành, bảo trì khắp tât cả các tỉnh thành để có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng nhất. Ông Hiển chia sẻ: “Khác có các thiết bị điện khác, máy điều hòa cần dịch vụ vệ sinh, bảo trì thường xuyên, nếu tổ chức tốt khâu hậu mãi này, thương hiệu sẽ giữ chân được khách hàng”.

88 triệu USD là mục tiêu doanh số 2023 mà công ty hướng đến. Con số này đang đặt áp lực cho các người điều hành phải tìm được chiến lược mới để giành lợi thế trên phân khúc.

“Bên cạnh đầu tư hệ thống phân phối để tiếp cận người dùng cuối, chúng tôi sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác có các công ty giải đáp kiến trúc, nhà thầu M&E để phát triển nhu cầu hệ thống máy lạnh trung tâm công suất lớn cho các khu đô thị mới cũng như nhu cầu hệ thống làm lạnh trung tâm cho các công trình công cùng. Đây sẽ là chiến lược để Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning có thể đi các bước dài hơn trong thời gian tới”, ông Hiển nói.

N.Giang

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*