0915.916.915

Kết luận về Công ty Con Cưng chưa thuyết phục người tiêu dùng

Tổ Công tác 334 của Bộ Công Thương vừa ra mắt Kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong vận hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, tranh giành và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng của Công ty cổ phần Con Cưng ở TP HCM. Nhưng 1 vài kết quả kiểm tra này chưa thuyết phục người tiêu dùng.

Qua kiểm tra đối có 75 mẫu sản phẩm, hàng hóa về 1 vài vận hành bảo vệ ích lợi người tiêu dùng của Con Cưng, Đoàn kiểm tra phân tách doanh nghiệp đã chấp hành đúng 1 vài quy định của pháp luật trong bảo vệ ích lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và lý do xuất xứ của hàng hóa.

ket luan ve cong ty con cung chua thuyet phuc nguoi tieu dung hinh 1
Lực lượng Quản lý phân khúc kiểm tra hàng hóa ở Công ty cổ phần Con Cưng ở TP HCM.

Tuy nhiên, qua việc kiểm tra của 1 vài Chi cục quản lý phân khúc đối có 192 vụ kiểm tra đã phát hiện 1 số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp có vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mại, vi phạm quy định về thương mại điện tử.

Đối có 1 vài vi phạm hành chính, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý phân khúc và 1 vài Chi cục quản lý phân khúc xử lý theo quy định của pháp luật. Đối có Công ty cổ phần Con Cưng, Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp này có giải pháp xử lý, khắc phục 1 vài vi phạm đã được phát hiện, tiếp tục rà soát việc chấp hành pháp luật. Với 1 vài sản phẩm có vi phạm về nhãn mác, đề nghị doanh nghiệp khắc phục xong 1 vài vi phạm này trước khi đưa vào di chuyển.

Luật gia Phan Thị Việt Thu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo vệ ích lợi người tiêu dùng TP HCM cho rằng, kết quả kiểm tra Công ty cổ phần Con Cưng vừa ra mắt chưa thuyết phục người tiêu dùng ở TP HCM.

“Ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc đã khẳng định Công ty Con Cưng đã có 7 vi phạm rất rõ ràng. Khi Tổ Công tác của Bộ Công Thương ra mắt kết quả cần giải đáp 1 vài trường hợp đã vi phạm đây được chứng minh như thế nào để cho thấy Con Cưng không sai phạm. Việc ra mắt kết quả chung chung, không hề điện thoại có 1 vài sai phạm đã ra mắt trước đây không thuyết phục và gây hoang mang cho người tiêu dùng”, Luật gia Phan Thị Việt Thu nói./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*