0915.916.915

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng đại diện nhiều bộ, ban ngành T.Ư và các địa phương.

Mô tả ảnh
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu nhấn nút khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam

Tổ hợp chế biến có công suất kiến trúc 1,4 triệu con lợn/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, có dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất giai đoạn này do Marel – công ty hàng đầu địa cầu về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp.

Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, lần đầu có mặt ở Việt Nam, được các chuyên gia châu Âu giàu bí kíp trực tiếp kiểm soát. Tổ hợp chế biến được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu địa cầu về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói có công nghẹ Ôxy-Fresh, đồng thời, được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C từ nhà máy cho đến tận tay người tiêu dùng.

Mô tả ảnh
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu ở buổi lễ khánh thành.

Sự kiện khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam chính là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của MNS. Từ vận hành nhà máy sản xuất thức ăn đến trang trại chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP, và sau cùng là công trình chế biến thịt theo công nghệ thịt mát châu Âu. Sản phẩm thịt mát có thương hiệu “Meat Deli” đáp ứng Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12429:2018 sẽ có mặt trên phân khúc từ ngày 23/12/2018.

Mô tả ảnh
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang phát biểu ở buổi lễ khánh thành.

Phát biểu ở lễ khánh thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang chia sẻ: Bữa ăn của hàng triệu người Việt Nam vẫn còn chưa đạt hàm lượng protein theo tiêu chuẩn địa cầu. Không các vậy, người tiêu dùng Việt Nam còn đang phải chi trả nhiều hơn từ 1,5 – 2 lần cho các sản phẩm thịt cùng loại và cùng tiêu chuẩn chất lượng so có người Mỹ, trong khi lương theo sức mua đầu người của Việt Nam chỉ bằng 1/10 người Mỹ.

Ông Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Trách nhiệm của DN có xã hội là động lực mạnh mẽ thúc đẩy mỗi cá nhân và tập thể ở Masan nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm có lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam, như là chính gia đình mình.

Mô tả ảnh
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham quan gian hàng trưng bày thịt mát thương hiệu Meat Deli của Tập đoàn Masan bên lề lễ khánh thành.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhận định: Khâu yếu nhất của ngành chăn nuôi nói chung giai đoạn này là tổ chức chế biến và phân phối lưu thông sản phẩm. Với các hiệp định thương mại tự do đã được ký kết, độc đáo là Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ngành chăn nuôi của Việt Nam nói riêng, trong đó có chăn nuôi lợn, sẽ đứng trước nhiều thách thức hội nhập hơn vào năm 2019.

Chính vì vậy, việc khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam là sự kiện rất quan trọng. Với quy trình sản xuất tiêu chuẩn châu Âu, công trình có thể góp phần khắc phục các điểm yếu, đáp ứng nhu cầu thịt lợn trong nước, đón đầu cơ hội phân khúc và thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm thịt lợn ra địa cầu.

Khánh thành công trình chế biến thịt tiêu chuẩn châu Âu Thứ nhất ở Việt Nam

Công nhân pha lóc thịt lợn ở Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn các bên tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt để phát triển, tiến tới mở rộng Bên cạnh đó quy mô sản xuất, phấn đấu đạt mục tiêu “kép” là cung cấp cho phân khúc các sản phẩm thịt lợn tươi – ngon – sạch, đồng thời, tạo được việc làm giúp cải thiện cuộc sống cho người nông dân.

Khánh thành công trình chế biến thịt tiêu chuẩn châu Âu Thứ nhất ở Việt Nam

Công nhân đóng gói, dán nhãn mác nhận diện thương hiệu ''Meat Deli''.

Masan Nutri-Science thuộc Tập đoàn Masan là DN lớn nhất Việt Nam về chuỗi giá trị thịt có thương hiệu áp dụng mô hình, tập trung vào việc cải thiện năng suất trong ngành đạm động vật có quy mô 10,2 tỷ USD, có mục tiêu cuối cùng là có đến cho người tiêu dùng các sản phẩm thịt có lý do rõ ràng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*