0915.916.915

Khoảng 7.200 tỷ đồng nợ bảo hiểm trong 7 tháng năm 2018

Tính đến hết tháng 7/2018, số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp không phải tính lãi dao động 7.200 tỷ đồng, chiếm 3,6% số phải thu.

Nguyên nhân được ngành bảo hiểm đưa ra là do các công ty muốn tận dụng nguồn tiền để đầu tư sản xuất.

khoang 7200 ty dong no bao hiem trong 7 thang nam 2018 hinh 1
Nhiều công ty nợ đọng bảo hiểm xã hội. (Ảnh minh họa: KT)

Trước tình hình này, cơ quan bảo hiểm đã đẩy mạnh công tác đôn đốc, giám sát các công ty; không ngừng nghỉ nâng cao vận hành thanh tra, xử phạt đối có công ty chây ì, trốn đóng bảo hiểm, nhất là công khai danh sách nợ đọng bảo hiểm xã hội cho cơ quan công an điều tra, xử lý nhằm bảo đảm ích lợi tốt nhất cho người lao động.

Ông Mai Đức Thắng, Phó trưởng ban Thu, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, khi đã công khai rồi thì các công ty có ý thức phấn đấu đạt được các danh hiệu cần chú tâm các việc này, độc đáo đối có công ty làm xuất khẩu.

“Chúng tôi đã thực hiện thanh tra, xử phạt. Khi mở bán chọn lọc thanh tra các công ty phải có động thái phải khắc phục hành vi sai phạm của mình. Đặc biệt, trong quá trình chúng tôi đến thanh tra công ty yêu cầu cơ quan bảo hiểm tạm dừng phạt để đi vay tiền trả nợ ngay”, ông Thắng tài liệu thêm./.

Thu Hằng/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*