0915.916.915

Khởi công dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời Thứ nhất của tỉnh Long An và cũng là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của địa phương này. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính tri, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cộng nhiều lãnh đạo Bộ ngành của Trung ương.

khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh long an hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cộng lãnh đạo Trung ương, địa phương tham dự lễ động thổ dự án điện mặt trời ở Long An.

Dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt có công suất 40.6 MW, thi công trên quy mô đất hơn 50 hecta. Dự kiến đã đi vào làm việc và đưa vào làm việc trước tháng 6/2019 có mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm dao động 60 triệu kWh.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc thi công trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống những con phố giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho những hồ chứa nước và những con phố dây truyền tải điện dài 9km.

Sau khi Nhà máy điện năng lượng mặt trời BCG Băng Dương Long An đi vào làm việc không chỉ thúc đẩy chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua việc trực tiếp phục vụ cho những khu công nghiệp ở địa phương và thi công nên 1 hình ảnh phát triển mới cho tỉnh Long An – đô thị “xanh” của tương lai.

khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh long an hinh 2
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng trao tặng 2 căn nhà tình thương cho gia đình gặp khó ở huyện Thạnh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho biết, Long An rất ưu ái những nhà đầu tư về năng lượng, đặc trưng là năng lượng sạch. Dự án điện mặt trời là 1 dự án Thứ nhất nên được tỉnh rất quan tâm hỗ trợ./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*