0915.916.915

Khởi nghiệp bằng các sản phẩm du lịch thông minh

Công ty TNHH Xúc tiến thương mại Việt-Pháp trình làng ở triển lãm các biện pháp về thiết bị tự động hóa cho khách tham quan các bảo tàng, khu du lịch, di tích lịch sử văn hóa. Trong đây có máy thuyết minh tự động dành cho khách lẻ, máy thuyết minh tự động dành cho khách đoàn đi có giải đáp viên và áp dụng 3D trên liên hệ giải đáp tour tham quan.

khoi nghiep bang cac san pham du lich thong minh doc dao hinh 1
Nhiều sản phẩm du lịch thông minh, đặc biệt đang được trình làng ở Triển lãm sản phẩm du lịch thông minh của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam diễn ra ở TPHCM.

Với máy thuyết minh di động cho phép giải đáp viên du lịch điều hành đoàn cộng 1 lúc bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và khách tham quan cũng chủ động trong việc tương tác trực tiếp, nghiên cứu tài liệu hiện vật. Ứng dụng 3D trên liên hệ di động có tác dụng vừa thuyết minh vừa tái hiện lại hiện vật qua các thời kỳ bằng hình ảnh 3D.

Chị Phan Thị Lệ Chi, nhân viên doanh nghiệp này cho biết, biện pháp này tích hợp toàn bộ các vị trí tham quan, thuyết minh, chụp hình, check in khách sạn và kể cả check in ăn uống. Bản đồ trên thiết bị có thể tải về máy.

“Ví dụ ở Dinh độc lập có 25 vị trí, tải về máy mất 20.000 đồng. Khách đứng trước hiện vật đây, chỉ có nhấn số trên thiết bị thì sẽ được nghe thuyết minh”, chị Lệ Chi nói.

Triển lãm có hơn 20 gian hàng trưng bày trình làng các sản phẩm du lịch áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cập nhật được xu thế 4.0 như: sản phẩm lưu niệm ly nón lá, dịch vụ đặt vé xe rẻ qua mạng trực tuyến, cung cấp không gian ảo giúp du khách ở nhà mà vẫn trải nghiệm được các điểm tham quan trong đô thị, city tour bằng các con phố thủy, mạng xã hội du lịch Việt, dịch vụ máy thuyết minh tự động…

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, qua các công nghệ được trình làng, có cách làm sáng tạo của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp cho thấy 1 khởi đầu chờ mong để du lịch TPHCM có thể bắt kịp có xu hướng du lịch thông minh. Đây hiện là 1 xu hướng tất yếu để ngành du lịch có thể phát triển trong tương lai.

Những sản phẩm du lịch có tính khởi nghiệp của 1 số doanh nghiệp trẻ này đã chứng tỏ tính áp dụng cao và bắt kịp xu thế đưa công nghệ vào phát triển du lịch./.

Thùy Dung/VOV-TPHCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*