0915.916.915

Khởi nghiệp trong sinh viên: Làm ngay từ hôm nay để biết ý tưởng đó đúng hay sai

Đặc biệt sinh viên có nhiều ý tưởng, đam mê, khát vọng sẽ là lực lượng đi đầu trong lĩnh vực này.

Khởi nghiệp trong sinh viên: Làm ngay từ hôm nay để biết ý tưởng đó đúng hay sai

Diễn đàn tập trung nghe các ý kiến từ các đại biểu, chuyên gia,

Diễn đàn đã tập trung nghe các ý kiến từ các đại biểu, chuyên gia, cùng bàn thảo, chia sẻ, thảo luận các kiến thức, bí kíp, đặt các vấn đề mà sinh viên đang quan tâm về khởi nghiệp sáng tạo. Cùng có đó là các góp ý, định hướng cho các sinh viên, các đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong khởi nghiệp.

Theo khách hàng Nguyễn Thị Hồng Minh (trường Đại học Nội vụ) giả dụ trước kia, mục đích cuối cùng của sinh viên là ra trường, kiếm được 1 công việc ổn định thì giai đoạn này rất nhiều khách hàng đã cách tân tư duy. Dù còn đang ngồi trên ghế giảng đường nhưng các khách hàng đó luôn khát khao khởi nghiệp thành công, làm chủ công ty, nắm chắc tương lai của bản thân. Tuy nhiên, 1 số khách hàng vẫn chưa xác định được hướng đi, hiểu lơ mơ về khái niệm khởi nghiệp, doanh nhân… Mặt khác, khi gặp thất bại các khách hàng trẻ dễ chán nản hoặc có ý tưởng không sát có thực ở.

Trước hiện trạng đó, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Student Life Care Hà Ngọc Anh – startup khởi nghiệp thành công chỉ có 500 USD cho rằng: Mỗi khách hàng trẻ muốn khởi nghiệp cần phải xác định được cho bản thân hình mẫu cụ thể muốn hướng đến. Muốn khởi nghiệp thành công các khách hàng phải có các điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần chính là phải có lửa quyết tâm, dù khó khăn cũng không bỏ cuộc. Điều kiện đủ là vốn, đội ngũ người khách hàng đồng hành và ý tưởng.

Khởi nghiệp trong sinh viên: Làm ngay từ hôm nay để biết ý tưởng đó đúng hay sai

Sinh viên chia sẻ ở diễn đàn.

“Sinh viên rất giàu ý tưởng nhưng quan trọng nhất là khách hàng phải kiểm chứng trong thực ở. Vì vậy, khách hàng phải làm ngay từ hôm nay để biết ý tưởng đó đúng hay sai. Các khách hàng có thể bắt đầu từ các việc nhỏ như bán trà sữa ở trường… Bán được trà nghĩa là đã học được cách làm kế toán, marketing 1 số sản phẩm… Đó sẽ là bí kíp thực tiễn để khách hàng chinh phục các ‘ngọn núi” cao hơn” – anh Hà Ngọc Anh nhấn mạnh.

Ngoài ra, để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, các đại biểu cho rằng, tổ chức Đoàn – Hội cần đẩy mạnh các vận hành tuyên truyền; kết nối nguồn lực của xã hội để hỗ trợ tốt nhất cho khởi nghiệp của thanh niên. Trong đó, Thành đoàn Hà Nội có sự quan tâm Bên cạnh đó, hỗ trợ chính sách, không gian khởi nghiệp cho sinh viên; khuyến khích hình thành nên các câu lạc bộ khởi nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng; đồng thời tạo môi trường cho sinh viên học tập, đào tạo và rèn luyện về các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp.

Chiều cùng ngày, 3 diễn đàn thảo luận có các chủ đề: Nâng cao chất lượng công tác triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”; đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên; phong trào tình nguyện của sinh viên Thủ đô trong thời đại mới cũng đã diễn ra.

Tại diễn đàn phong trào tình nguyện của sinh viên Thủ đô trong thời đại mới, khách hàng Lại Mạnh Duẩn, nguyên Phó Chủ nhiệm, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô cho rằng, để phong trào sinh viên tình nguyện có sức lan tỏa mạnh, tạo điều kiện cho các khách hàng sinh viên rèn luyện bản thân mình về nhiều mặt, cần tuyên truyền rộng rãi để các khách hàng sinh viên nhận thức đầy đủ hơn về vận hành tình nguyện, ý nghĩa của việc tham dự các vận hành này. Phong trào cần được tổ chức toàn diện, rộng khắp có nội dung vận hành phong phú, hình thức phong phú nhằm thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Các vận hành được dự kiến chu đáo, tổ chức an toàn, có hiệu quả có tính chất giáo dục cao.

Khởi nghiệp trong sinh viên: Làm ngay từ hôm nay để biết ý tưởng đó đúng hay sai

Toàn cảnh diễn đàn.

Theo Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) Nguyễn Văn Anh, Hội cần đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên hành động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cùng đồng”; tiếp tục duy trì, tổ chức các đội hình thanh niên xung kích an ninh, khuyến khích sinh viên tham dự cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”. Đồng thời, sinh viên tích cực tuyên truyền và tổ chức các vận hành phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phòng chống, giúp đỡ các người nhiễm HIV/AIDS, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động thanh thiếu nhi và nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông…

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*