0915.916.915

Khu đô thị Cao Xanh, Hà Khánh B ở Hạ Long vẫn “ỳ ạch” sau 15 năm

Dự án Khu thành thị Cao Xanh, Hà Khánh B bắt đầu làm thi công từ năm 2003, được kỳ vọng là khu thành thị kiểu mẫu của đô thị Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Mặc dù dự án đã triển khai tới 15 năm nhưng đến nay nhiều hạng mục vẫn “đắp chiếu”, nhất là hạ tầng thiết yếu như điện, nước, giao thông vẫn chưa đã đi vào hoạt động, khiến cư dân sinh sống trong khu thành thị rơi vào tình cảnh đã rồi phải lo cho mình theo kiểu “chắp vá” – ” xin cho”.

khu do thi cao xanh, ha khanh b o ha long van y ach sau 15 nam hinh 1
Khu thành thị hoang vắng có một số hộ dân nằm lọt thỏm giữa một số bãi cỏ lau mọc quá đầu người.

Dự án thi công khu thành thị Cao Xanh – Hà Khánh B triển khai từ năm 2003 trên diện tích chuẩn bị lên đến gần 70 ha do doanh nghiệp CP Xây dựng Hà Nội 1 làm chủ đầu tư.

15 năm đã trôi qua, thay vì 1 thành thị tiên tiến như kỳ vọng ban đầu, nơi đây đa số là một số bãi lau lách, cỏ dại mọc um tùm quá đầu người. Những con một số con phố tối tăm, một số góc khuất trong khu thành thị này đã và đang trở thành ” bãi đáp” cho một số đối tượng sử dụng ma túy…

Ông Nguyễn Trung Kiên, 1 trong một số người Thứ nhất mua đất, xây nhà ở khu vực này cho biết, nhiều lô đất ở đây đã có chủ có, nhưng người dân vẫn chưa thể an cư bởi đa số một số khu đều chưa có điện và nước sạch.

Gia đình nào muốn xây nhà buộc phải tự bỏ tiền kéo điện, lắp ống nước dài hàng cây số có kinh phí đến vài chục triệu đồng. Cũng bởi thế hiện trạng dây điện chăng mạng nhện và mặt một số con phố đầy một số con lươn, con chạch do hệ thống ống nước người dân bắc qua.

“Ở đây lối điện dao động 24 triệu, còn nước là 12 triệu, vậy sẽ đội chi phí của người dân lên trong khi đây lại không có tính ổn định, vì cả hệ thống dự án này không cung cấp được điện nước”, ông Kiên cho hay.

Bên căn nhà 2 tầng đang dần đã đi vào hoạt động, ông Nguyễn Văn Hùng ngán ngẩm cho biết, gia đình ông đã mua đất ở đây đến 5-6 năm, nay phải mắc điện, kéo nước từ hàng xóm để làm nhà, cho dù biết bởi thế dòng điện sẽ khó chắc chắn cho sinh hoạt.

“Nếu hạ tầng điện nước về đây ngay chắc đông dân thôi, nhìn thế này thì chả ai dám vào nữa”, ông Hùng nói.

Không chỉ thiếu điện, thiếu nước mà vô số một số hạng mục khác của khu thành thị này vẫn chưa đã đi vào hoạt động. Thấy rõ nhất là một số tuyến giao thông vẫn chưa chắc chắn, nhiều tuyến một số con phố mới chỉ xong phần thảm thô, có địa điểm vẫn là một số con một số con phố cấp phối đầy ổ gà và bùn lầy trơn trượt. Bên cạnh đây, vỉa hè hầu như bị phủ kín um tùm bởi cỏ dại, nhiều đoạn gạch lát vỉa hè đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

khu do thi cao xanh, ha khanh b o ha long van y ach sau 15 nam hinh 2
Hệ thống tủ điện, dây điện được câu móc tùy tiện; ống nước rải tạm bợ qua mặt một số con phố; cột đèn gãy; vỉa hè bong tróc…

Ông Phạm Văn Báu, 1 người dân ở khu 6 Phường Cao Xanh cho biết: “Hố thoát nước mà không đậy nắp người dân đi trời tối cỏ mọc nhiều rất bất cập, nhất là trẻ con đi xe đạp, vì cỏ mọc kín ở trên không phát hiện ra được, nhiều khi rơi cả người cả xe xuống”.

PC_Article_Middle
Loading…

Trong khi chưa có một số hành động tích cực cải thiện một số hạ tầng thiết yếu phục vu nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của người dân trong khu thành thị, mới đây, Ban quản lý dự án Khu thành thị Cao Xanh, Hà Khánh B lại cho lắp đặt một số dải bê tông chắn ngang một số tuyến một số con phố nhằm hạn chế xe đổ thải. Phế thải chưa thấy bớt đi nhưng sinh hoạt của người dân thì bất tiện thấy rõ.

Vào chiều tối ngày 10/9, 1 xe xe 4 bánh BMW X5 do tài xế không quen một số con phố đã tông đổ 1 bên trụ bê tông khiến phương tiện bị hư hỏng nặng. Cả lái xe và nhân viên cứu hộ đều cho rằng dao động một sốh 2m giữa 2 trụ bê tông là quá nhỏ, xe xe 4 bánh 7 chỗ qua lại rất gặp khó, độc đáo là vào buổi tối khu vực này không có đèn một số con phố, không có biển cảnh báo hay gờ giảm tốc độ để cảnh báo cho người điều khiển phương tiện.

khu do thi cao xanh, ha khanh b o ha long van y ach sau 15 nam hinh 3
Cán bộ BQLDA Khu thành thị Cao Xanh- Hà Khánh cho rằng dao động một sốh 2 mét là đủ cho xe tải cỡ nhỏ trở xuống đi vào. Nhưng trên thực ở, việc lách được qua hai cột trụ cũng là 1 thử thách đối có lái xe.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn này, phóng viên VOV Đông Bắc đã có cuộc làm việc có ông Ngô Văn Bắc, cán bộ Ban quản lý dự án Khu thành thị Cao Xanh, Hà Khánh B và nhận được câu trả lời: “Trách nhiệm thuộc về họ chứ. Dù không đặt cục bê tông đây vẫn xảy ra tai nạn thông thường. Việc đây chẳng thể nói là do đặt trụ bê tông. Bản thân chúng tôi đã tính toán đủ kích cỡ cho toàn bộ một số loại xe đều đi được hết, thế nhưng mà người ta cứ cố tình húc vào. Khẳng định là cố tình, là dựng hiện trường giả”.

Còn ông Nguyễn Việt Hùng, Trưởng phòng Quản lý thành thị, UBND đô thị Hạ Long cho biết: đô thị Hạ Long sẽ chỉ đạo Ban quản lý dự án có ngay một số phương pháp thích hợp nhằm chắc chắn an toàn cho người dân và phương tiện.

“Việc đặt một số trụ bê tông mà không có hệ thống biển cảnh báo là không đúng. Khi thực hiện phải có hệ thống cảnh báo, độc đáo là hệ thống biển báo phản quang để chắc chắn cho nhân dân di chuyển tránh một số nguy hiểm xảy ra”, ông Hùng nhấn mạnh.

khu do thi cao xanh, ha khanh b o ha long van y ach sau 15 nam hinh 4
Không có chủ xe nào muốn đâm vào một số cột trụ bê tông để dựng hiện trường giả dụ lời đại diện BQL dự án khu thành thị Cao Xanh- Hà khánh nói.

Mặc dù một số hạng mục hạ tầng thiết yếu vẫn chưa đã đi vào hoạt động, nhưng theo tài liệu từ phía người dân và một số sàn chuyển nhượng nhà đất ở Hạ Long, việc chuyển nhượng đất nền ở khu thành thị này vẫn diễn ra từ nhiều năm nay, nóng nhất là từ đầu năm đến nay.

Những yếu kém, bất cập về hạ tầng Dự án khu thành thị Cao Xanh – Hà Khánh B 15 năm qua vẫn chưa được giải quyết, nhưng không hiểu sao gần đây vẫn tiếp tục ồ ạt đổ đất lấn biển. Một dự án thành thị thiếu đồng bộ cơ sở hạ tầng thiết yếu liệu có thể trở thành thành thị kiểu mẫu của đô thị Hạ Long?./.

Công Luận – Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*