0915.916.915

Khu Kinh tế Nghi Sơn nghiêm cấm cán bộ gây phiền hà doanh nghiệp

Đến hết năm 2018, Khu Kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã lôi kéo được 192 dự án đầu tư trong nước và 19 Dự án FDI có tổng vốn đầu tư hơn hơn 100.000 tỷ đồng. Đến thời điểm này có 90 dự án đi vào làm việc sản xuất, kinh doanh, trong đây, tập trung vào các lĩnh vực như dầu khí, nhiệt điện, xi măng, các ngành dịch vụ, công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, công nghiệp chất liệu thi công, giày da… và đâyng góp lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Năm 2018, giá trị sản xuất, kinh doanh của công ty đạt gần 118.000 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước hơn 10.000 tỷ đồng; giải quyết việc làm ổn định cho cho dao động 25.000 lao động.

Ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn cho biết, công tác cải cách thủ tục hành chính đâyng vai trò chọn lọc trong lôi kéo đầu tư, vì vậy nếu phát hiện cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà công ty, đơn vị sẽ kỷ luật và cho làm đơn thôi việc.

khu kinh te nghi son cam ket khong de can bo gay phien ha nhung nhieu doanh nghiep hinh 1
Hiện Khu Kinh tế Nghi Sơn đã có 90 dự án đi vào làm việc sản xuất, kinh doanh.

Ban Quản lý nghiêm túc thực hiện việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính xuống từ 30-60% so có quy định pháp luật, có các dự án giải quyết ngay sau khi nhận được hồ sơ, cắt giảm được 90% thời gian.

“Ban Quản lý quyết tâm đổi mới thái độ phục vụ, thi công cơ quan văn hóa trong giao tiếp có tổ chức, cá nhân. Đơn vị đề nghị cán bộ ký cam đoan không gây phiền hà đối có tổ chức cá nhân, cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý làm đơn thôi việc, người đứng đầu phải gương mẫu, chịu trách nhiệm”, ông Thi cho biết.

PC_Article_Middle

Bên cạnh các dự án đã đang triển khai, đến thời điểm này nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện nghiên cứu đầu tư ở Khu Kinh tế Nghi Sơn, ký các biên bản ghi nhớ đầu tư.

Trong quá trình xúc tiến, kêu gọi đầu tư tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp khác luôn quan tâm, chú trọng kêu gọi các dự án có công nghệ tân tiến, sản xuất hàng hóa có giá trị tăng thêm cao, giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động và thực hiện theo quan điểm phát triển kinh tế gắn có bảo vệ môi trường, kiên quyết không đánh đổi môi trường cho lợi ích kinh tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Sỹ Đức/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*