0915.916.915

Kiểm tra đột xuất 48 điểm bán tỏi Lý Sơn

Hôm nay (4/4), huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra đột xuất 48 điểm phân phối tỏi trên địa bàn xã An Vĩnh. Tại thời điểm kiểm tra, gần 20 điểm phân phối lẻ tỏi ở khu vực cảng cá Lý Sơn đều không có nhãn mác, bao bì theo quy định.

Nhiều điểm bày phân phối tỏi Ninh Hiển, tỉnh Khánh Hòa để chung quầy có tỏi Lý Sơn nhưng không có bảng chữ phân biệt có tỏi Lý Sơn để người tiêu dùng nhận biết lý do xuất xứ từng loại tỏi. Hơn 20 điểm còn lại bày phân phối tỏi cũng trong hiện trạng không nhãn mác, không bao bì và không có bảng phân biệt 1 số loại tỏi.

kiem tra dot xuat 48 diem ban toi ly son hinh 1
Nhiều điểm phân phối tỏi trên đảo không có bao bì, nhãn mác và không có bảng chữ phân biệt 1 số loại tỏi.

Các ngành tính năng huyện Lý Sơn đã nhắc nhở và đề nghị 1 số chủ cơ sở phân phối tỏi ký cam đoan không được trộn lẫn tỏi nơi khác có tỏi Lý Sơn để tiêu thụ dưới nhãn mác tỏi Lý Sơn. Nếu chủ cơ sở phân phối tỏi nơi khác phải có bảng chữ phân biệt đâu là tỏi Lý Sơn, đâu là tỏi địa phương khác để người tiêu dùng biết và có sự chọn lọc sản phẩm.

Ông Đặng Tấn Thành, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn cho biết, sau đợt kiểm tra này, huyện sẽ lập đường dây nóng mở phân phối số liên hệ của Lãnh đạo huyện và 1 số phòng chuyên môn, tiếp nhận các tài liệu phản ánh của người tiêu dùng.

kiem tra dot xuat 48 diem ban toi ly son hinh 2
Vận động người dân không trộn tỏi nơi khác có tỏi Lý Sơn.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát, chính quyền huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị 1 số chủ hộ kinh doanh ngăn chặn hiện trạng chuyển tỏi từ nơi khác về đảo tiêu thụ.

Tỏi Lý Sơn thơm ngon hơn tỏi địa phương khác, có giá cao hơn nên 1 số cá nhân đã lén lút chuyển tỏi nơi khác về đảo trộn lẫn có tỏi Lý Sơn để phân phối cho người tiêu dùng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Hữu Danh/VOV-miền Trung
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*