0915.916.915

Kinh doanh sản phẩm Atomy có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Phòng Điều tra và Xử lý hành vi tranh giành không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) mới có tài liệu cảnh báo người tiêu dùng về vận hành phân phối hàng đa cấp không phép của 1 số tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm Atomy.

Cụ biểu giai đoạn này, trên 1 số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và phân phối nhiều sản phẩm là thực phẩm công dụng, hóa, mỹ phẩm có thương hiệu Atomy. Ví dụ như atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017…

Đáng chú tâm, thời gian qua nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua 1 số kênh kể trên, đồng thời được mời tham dự trở thành cộng tác viên hay đại lý phân phối sản phẩm Atomy để hưởng 1 số mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham dự cấp dưới, nhánh dưới.

kinh doanh san pham atomy co dau hieu vi pham phap luat hinh 1
Nội dung quảng cáo của 1 số website và tài khoản mạng xã hội về sản phẩm Atomy. (Ảnh: vca.gov.vn)

Nội dung quảng cáo của 1 số website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc: Công ty Atomy là 1 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt ở 1 số quốc gia trên địa cầu và giai đoạn này Atomy đang làm 1 số thủ tục đăng ký để vào phân khúc Việt Nam.

Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định, cục chưa nhận được bất cứ tài liệu, hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận vận hành phân phối hàng đa cấp của doanh nghiệp nào có sản phẩm và thương hiệu có tên Atomy.

Do đây, vận hành ra mắt, tuyển dụng nhà phân phối và cộng tác viên tham dự phân phối sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là vận hành kinh doanh theo phương thức đa cấp, chưa được cơ quan công dụng cấp giấy chứng nhận đăng ký vận hành phân phối hàng đa cấp hợp pháp ở Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân tham dự mạng lưới phân phối hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký.

Để tránh 1 số rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo 1 số tổ chức, cá nhân không tham dự phát triển mạng lưới kinh doanh 1 số sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp ở Việt Nam vào thời điểm giai đoạn này./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*