0915.916.915

Kỷ niệm 1 năm thị trường chứng khoán phái sinh hoạt động tại Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam đi vào vận hành chính là mốc son mới của phân khúc chứng khoán Việt Nam nhìn chung và VietinBank nói riêng bởi lẽ VietinBank có sứ mệnh quan trọng, là huyết mạch thông suốt nuôi dưỡng “đứa con” của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Thời điểm đây, để sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống phát sinh, các kịch bản đã được dự định kỹ lưỡng, mỗi người 1 địa điểm, 1 vai trò dưới sự chỉ huy của “nhạc trưởng” Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc VietinBank, Trưởng ban Dự án “Giải pháp Thanh toán cho chuyển nhượng chi trả chứng khoán phái sinh”.

thi truong chung khoan phai sinh sau 1 nam hoat dong hinh 1
Tháng 5/2017, VietinBank và Trung tâm lưu ký Chứng khoán ký kết thỏa thuận phối hợp chi trả bù trừ chuyển nhượng CKPS

Đúng 9 giờ 00, ngày 10/8/2017, các đại biểu của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và VietinBank nhấn nút khai trương phân khúc chứng khoán phái sinh thì cũng là thời khắc trong forum của nhóm dự án nổi lên dòng chữ “Chúng ta thành công rồi”. Hệ thống chuyển nhượng chứng khoán và chi trả cho chuyển nhượng chứng khoán phái sinh thông suốt và khớp lệnh thành công.

Đã 1 năm trôi qua, từ các ngày Thứ nhất chỉ có 270 nhà đầu tư có 375 chuyển nhượng và cho đến thời khắc này, tròn 1 năm (9 giờ 00 ngày 10/8/2018) đã đạt doanh số 11.283 tỷ VND có 97.871 chuyển nhượng, tốc độ tăng trưởng khối lượng chuyển nhượng bình quân 35%/tháng, đặc thù tăng mạnh từ tháng 5/2018 đến nay.

Thị trường chứng khoán phái sinh là đòn bẩy thúc đẩy phân khúc chứng khoán mở rộng về diện tích, phong phú hóa sản phẩm, cơ cấu nhà đầu tư để thích hợp có xu thế hội nhập giai đoạn này, đồng thời là công cụ quản lý rủi ro, nhất là rủi ro tỷ giá, rủi ro lãi suất, rủi ro vỡ nợ tín dụng, rủi ro giá chứng khoán… cho các nhà đầu tư.

Với biện pháp Ngân hàng Thanh toán cho phân khúc Chứng khoán phái sinh, VietinBank thực hiện vai trò là Ngân hàng thực hiện trọn vẹn các chuyển nhượng chi trả, bù trừ chứng khoán phái sinh, kết nối thảo luận dữ liệu điện tử tức thời có Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các doanh nghiệp chứng khoán, VietinBank đã đâyng góp vai trò quan trọng trong công cuộc triển khai thành công phân khúc chứng khoán ở Việt Nam./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*