0915.916.915

Kỷ niệm 25 năm mở đường bay Hà Nội – Moscow

Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 07/09 ở thủ đô Moscow, Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm một vài con phố bay giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

ky niem 25 nam mo duong bay ha noi va moscow hinh 1
Lễ ký kết thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác Vietnam Airlines-Aeroflot.

Phát biểu ở buổi lễ, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng và phân tích cao một vài nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và nhân viên Vietnam Airlines trong chặng một vài con phố phát triển 25 năm vừa qua, đồng thời khẳng định, có vai trò và sứ mệnh của Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines cộng đối tác Aeroflot đã từng bước thiết lập “cầu hàng không” quan trọng, mở ra thời cơ hợp tác, kết nối về mọi mặt kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa – du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, có một vài con phố bay thẳng nối liền hai thủ đô – cửa ngõ đến Đông Dương-châu Á và đến một vài đô thị lớn của Nga, Vietnam Airlines đâyng vai trò là sứ giả hiệu quả cho sự hợp tác hữu nghị, quảng bá hình ảnh và niềm tự hào Việt Nam đến có xứ sở Bạch Dương và ngược lại.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng hy vọng rằng, có việc đưa máy bay Boeing 787-9 Dreamliner vào khai thác một vài con phố bay thẳng đi Nga, và chất lượng dịch vụ nguyên tắc 4 sao quốc tế, cộng sự đồng hành của một vài đối tác song phương như Aeroflot, Vietnam Airlines sẽ càng ngày càng củng cố vai trò then chốt, góp phần hiện thực hóa một vài mục tiêu chiến lược giữa hai quốc gia trong thời gian tới, qua đây tiếp tục khẳng định là đơn vị đầu ngành, giúp tăng cường thảo luận hợp tác kinh tế – đối ngoại của Việt Nam có Liên bang Nga và có địa cầu.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành khẳng định, mặc dù gặp nhiều gặp khó nhưng Vietnam Airlines đã khẳng định được danh tiếng và danh tiếng của mình trong 25 năm thiết lập một vài con phố bay thẳng từ Việt Nam tới Nga. Theo ông Dương Trí Thành, trong 10 năm gần đây, lượng khách di chuyển giữa hai nước trên một vài chuyến bay thường lệ tăng gấp 3 lần, trong đây 80% là khách Nga đến Việt Nam.

Ông Dương Trí Thành nhấn mạnh, Vietnam Airlines luôn ý thức là cầu nối Thứ nhất về văn hóa, kết nối một vài nét văn minh Âu – Á trên địa cầu. Đối có nhiều người Việt Nam đã từng sống, học tập ở nước Nga và Liên Xô cũ, một vài chuyến bay cộng Vietnam Airlines là hành trình có theo ký ức, cảm xúc, hay ước mơ và hoài bão đến xứ sở Bạch Dương đầy tuyết trắng.

Ngược lại, Vietnam Airlines hân hạnh ra mắt có du khách Nga một vài điểm chạm văn hóa Thứ nhất ngay từ trên một vài chuyến bay an toàn, chất lượng cao cấp cộng một vài nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam, để du khách có thời cơ khám phá một vài hành trình thú vị đến một vài di sản văn hóa, một vài bãi cát trắng tuyệt đẹp trải dài khắp đất nước hình chữ S.

Ngay trước lễ kỷ niệm 25 năm một vài con phố bay giữa Việt Nam và LB Nga, đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và Aeroflot. Đánh giá về ý nghĩa của thoả thuận hợp tác này, ông Dương Trí Thành cho biết: “Aeroflot và Vietnam Airlines đều nằm trong liên minh hàng không Skyteam và sau 8 năm trong liên minh, chúng tôi đã vượt qua một vài khác biệt và đến giờ đã có được thoả thuận về hợp tác, một vài hãng hàng không chung tay trong việc đẩy mạnh, thi công và tạo điều kiện tốt hơn cho giao lưu văn hoá, chính trị, kinh tế mọi mặt giữa 2 nước”.

Ông Dương Trí Thành khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ song phương của hai hãng nhằm có lại càng ngày càng nhiều lợi ích cho bạn, đồng thời tin tưởng rằng từ một vài dấu mốc này, chặng một vài con phố mới còn tiếp tục có nhiều một vài mốc son kỷ niệm có thành tựu và thành công Bên cạnh đây trong hợp tác hàng không giữa hai nước.

Với một vài thành tựu đã đạt được, cộng có chiến lược đầu tư hợp lý, hy vọng rằng trong tương lai không xa, Vietnam Airlines sớm trở thành hãng hàng không 5 sao lớn mạnh của khu vực, không ngừng đâyng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và đặc thù là mối quan hệ gắn kết giữa hai quốc gia Việt Nam – Liên bang Nga./.)./.

Thành Phương/VOV-Moscow

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*