0915.916.915

Lãnh đạo Samco để xảy ra sai phạm lớn vẫn được đề nghị tái bổ nhiệm và lên chức

Mô tả ảnh
Chỉ sau hơn 2 năm đưa vào sản xuất, kinh doanh thì SCV đã lỗ với số tiền “khủng” lên đến hơn 55 tỷ đồng.

Để sai phạm vẫn đề xuất bổ nhiệm lại chức vụ

Theo đó, Ban thường vụ Đảng ủy Samco đã tiến hành quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên đối có ông Nguyễn Hồng Anh và chức Tổng giám đốc có ông Trần Quốc Toản.

Tiếp đó ngày 31/8/2018 Samco liên tục gửi 2 công văn (số 148-CV/ĐU và số 149-CV/ĐU) tới Thành ủy và UBND TP Hồ Chí Minh để yêu cầu phê duyệt bổ nhiệm lại nhân sự đối có ông Nguyễn Hồng Anh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV và ông Trần Quốc Toản giữ chức Tổng giám đốc Samco.

Mô tả ảnh
Lãnh đạo Samco để xảy ra sai phạm lớn vẫn được yêu cầu tái bổ nhiệm.

Tuy nhiên đến ngày 9/11/2018, ông Nguyễn Hồng Anh – Chủ tịch HĐTV và ông Trần Quốc Toản – Tổng giám đốc đã hết thời hạn giữ chức vụ, sau nhiệm kỳ 5 năm ở Samco, nhưng 2 ông này vẫn chưa được UBND TP Hồ Chí Minh bổ nhiệm lại.

Điều đáng nói, ông Anh và ông Toản được bổ nhiệm chức vụ trên, nhiệm kỳ 5 năm, từ ngày 8/11/2013 đến 8/11/2018.

Trong dao động thời gian đó, theo kết luận của Thanh tra TP Hồ Chí Minh, Samco và các công ty con đã để xảy ra hàng loạt sai phạm như: 5/12 cơ sở đất công đem đi cho thuê trái quy định; cho thuê cả cảng Phú Hữu trái chỉ đạo của thành phố; để tiền tỉ thất thoát khó hiểu ở Công ty TNHH Bến xe Miền Đông; định giá tài sản ở Cảng Bến Nghé chưa đúng…

Đó là chưa nói Samco chi hơn 5 triệu USD hợp tác cùng Cty TNHH hãng xe Mercedes Việt Nam xây dựng Nhà máy ôtô Thương mại Samco (SCV) ở huyện Củ Chi để sản xuất dòng xe thương mại 29 chỗ thương hiệu Fuso Rosa. Chỉ sau 2,5 năm làm việc, nhà máy đã lỗ gần 55 tỉ đồng, tức mất dao động 50% vốn đầu tư của Samco.

Gây thất thoát 55 tỷ đồng vẫn được tạm quyền Tổng giám đốc

Mô tả ảnh
Chỉ sau hơn 2 năm đưa vào sản xuất, kinh doanh thì nhà máy này đã lỗ với số tiền “khủng” lên đến hơn 55 tỷ đồng…

Ngày 13/11/2018, Ban thường vụ Đảng ủy Samco đã họp và thống nhất tạm giao ông Lê Quang Định – Thành viên HĐTV chuyên trách tạm thời thay mặt ký các văn bản thuộc chức trách nhiệm vụ của Chủ tịch HĐTV. Tạm giao ông Hồ Trọng Tiến – Phó Tổng giám đốc Samco tạm thời được quyền thay mặt người đại diện pháp luật của Samco, ký các văn bản liên quan đến làm việc công ty và thực hiện các chức trách quyền hạn của Tổng giám đốc.

Cùng ngày, Samco đã có văn bản số 976/SC-PC gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Nội vụ về “Tình hình quản lý điều hành làm việc kinh doanh của Samco khi chủ tịch HĐTV và Tổng GĐ hết thời hạn giữ chức vụ” có nội dung như nêu trên.

Mô tả ảnh
…Ông Hồ Trọng Tiến, chính là Phó Tổng giám đốc Samco phụ trách Nhà máy Ô tô Thương mại Samco (SCV) vẫn được lên chức!

Ông Hồ Trọng Tiến, chính là Phó Tổng giám đốc Samco phụ trách Nhà máy Ô tô Thương mại Samco (SCV). Đây là nhà máy được “sinh ra” để cùng hợp tác với Công ty TNHH hãng xe Mercedes Benz Việt Nam (MBV) nhằm sản xuất dòng xe khách 29 chỗ ngồi Fuso Rosa tại KCN Cơ khí Ô tô TPHCM. Nhà máy SCV được đầu tư với tổng số vốn là hơn 118 tỷ đồng.

Thế nhưng, chỉ sau hơn 2 năm đưa vào sản xuất, kinh doanh thì nhà máy này đã lỗ với số tiền “khủng” lên đến hơn 55 tỷ đồng.

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*