0915.916.915

Lùi Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sang kỳ họp sau

Theo tài liệu từ Văn phòng Chính phủ, Chính phủ đã thống nhất có Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội tham khảo, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc trưng từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian tìm hiểu, đã đi vào hoạt động.

lui du an luat don vi hanh chinh kinh te dac biet sang ky hop sau hinh 1
Lùi thời gian thông qua luật về đặc khu sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV (Ảnh minh họa)
Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc trưng Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được thi công công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa một số Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để thi công 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến ở Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.

Tại kỳ họp này, sau khi tiếp thu một số ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của một số vị đại biểu Quốc hội, một số nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất có Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội tham khảo, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian tìm hiểu, đã đi vào hoạt động nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua cung cấp được một số đề nghị, nguyện vọng của một số vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, thi công thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ tham khảo, trình Quốc hội cho ứng dụng như một số quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc trưng kéo dài đến 99 năm./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*