0915.916.915

Malaysia lấy đâu tiền mua bản quyền cho dân xem World Cup miễn phí?

Theo nguồn tin từ New Straits Times, Malaysia sẽ cho người dân cả nước xem miễn phí 41/64 trận đấu của World Cup 2018 bởi tiền quảng cáo thu về đã thừa mua bản quyền phát sóng.

malaysia lay dau ra tien mua ban quyen cho dan xem world cup mien phi hinh 1
Các nhà tài trợ ở Malaysia đã chi tiền mua bản quyền phát sóng World Cup 2018. (Ảnh minh họa: KT)

Chính phủ Malaysia đã phân phối quảng cáo đủ để trả 30 triệu Ringgit (tương đương 7,55 triệu USD) tiền bản quyền phát sóng những trận đấu của World Cup 2018 sắp diễn ra ở Nga, trong đây bao gồm bản quyền phát sóng 41/64 trận đấu (27 trận được phát trực tiếp).

Điều này đồng nghĩa có việc Chính phủ Malaysia không cần chi 1 đồng nào để mua bản quyền phát sóng World Cup 2018, và người dân có thể xem miễn phí những trận đấu.

Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng cho biết, những doanh nghiệp mua quảng cáo truyền hình đã chi tiền mua bản quyền phát sóng World Cup và được hưởng lợi ích khi quảng cáo trong những khung giờ vàng trong suốt thời gian phát sóng những trận đấu.

malaysia lay dau ra tien mua ban quyen cho dan xem world cup mien phi hinh 2
Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng (Ảnh: New Straits Times)

Ông Lim Guan Eng cho hay, những nhà tài trợ coi việc trả tiền phí cao như 1 hành động đâyng góp cho quốc gia. Nhờ đây, người dân Malaysia có thể tiết kiệm được 100 Ringgit mà lẽ ra họ phải trả để được xem những trận đấu của World Cup 2018.

Trong khi đây, ở Việt Nam, tính đến 12h hôm nay (8/6), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*