0915.916.915

Mang đặc sản Tây Bắc vào thị trường TPHCM

Sáng nay (23/11), Bộ Công Thương phối hợp có Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức khai mạc Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc ở Big C An Lạc, TPHCM. Đây là lần Thứ nhất chương trình được triển khai ở hệ thống 16 trung tâm mua sắm Big C ở khu vực miền Nam và miền Bắc.

Trong tuần lễ diễn ra sự kiện này, người dân TPHCM sẽ được tiếp cận hơn 20 đặc sản do chính bà con dân tộc vùng Tây Bắc nuôi trồng và chế biến, như: Chanh dây, rau cải mèo, bí xanh, bí đỏ từ Mộc Châu (tỉnh Sơn La); Cam quýt (từ Hòa Bình), và đặc trưng là thịt trâu gác bếp hay thịt lợn sấy từ Yên Bái, thịt chua từ đất tổ Phú Thọ….

mang dac san tay bac vao thi truong tphcm hinh 1
Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc ở Big C An Lạc

Các đặc sản có lý do xuất xứ rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGAP), và nhận được chứng nhận của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Đây là sản phẩm của các hộ gia đình, các hợp tác xã được Bộ Công thương ra mắt để Tập đoàn Central Group Việt Nam làm việc trực tiếp mà không qua trung gian.

Cụ thể, các sản phẩm được phân phối có giá ưu đãi trong tuần lễ này như: Cam Hòa Bình có giá 29.000 đồng/kg, chanh dây giá 24.900 đồng/kg, đậu ve vườn Mộc Châu có giá 15.900 đồng/kg; miến đao Giới Phiên 33.900 đồng/gói (500gr)…

mang dac san tay bac vao thi truong tphcm hinh 2
Các đặc sản Tây Bắc ở trung tâm mua sắm Big C đều có lý do xuất xứ rõ ràng.
PC_Article_Middle

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết: Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra từ nay đến hết ngày 25/11/2018 là 1 trong các làm việc thuộc chuỗi chương trình ra mắt, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền ở hệ thống các trung tâm mua sắm lớn.

Bên cạnh đây, sản phẩm hướng đến thực hiện kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối ở địa phương trong năm 2018. Việc triển khai chương trình này ở trung tâm mua sắm BigC chính là làm việc chấp nhận năm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, bà Nga cho hay./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*