0915.916.915

‘Mê hồn trận’ đồng hồ nhái thương hiệu ở TP.HCM

Anh Lê Xuân Tuấn (trú quận 12, TP HCM) cho biết, trước đấy anh mua 1 đồng hồ đeo tay của hãng Atlentic Thụy Sỹ có giá dao động 4 triệu đồng, rẻ hơn 40% so có giá của nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi vừa dùng được nửa năm thì đồng hồ ngừng chạy, anh Tuấn đem đi sửa mới biết đấy là sản phẩm nhái thương hiệu.

Theo ghi nhận của PV, ở 1 số cửa hàng phân phối lẻ và kinh doanh đồng hồ cấp cao ở TP HCM, việc phân phối đồng hồ giả thương hiệu lớn diễn ra rất công khai.

me hon tran dong ho nhai thuong hieu o tp hcm hinh 1
Khách hàng chọn lọc đồng hồ. (Ảnh: Xuân Đào)

Tại khu vực chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TP HCM), một số sản phẩm nhái thương hiệu như Rolex, Longines, Piaget, Franck Muller… được bày phân phối tràn lan có từng mức giá khác nhau. Thậm chí cộng 1 sản phẩm nhưng ở mỗi cửa hàng lại có mức giá khác nhau, có nơi chênh lệch đến cả triệu đồng.

Khi PV đặt vấn đề muốn mua số lượng lớn đồng hồ có giá dưới 2 triệu đồng để phân phối lại, chủ 1 cửa hàng trên các con phố Quang Trung (quận Gò Vấp, TP HCM) đon đả cho biết: “Em thích loại nào cứ chọn, ở đấy đồng hồ Rolex có nhiều loại từ 800.000 đến 3 triệu đồng. Em nên mua loại 1,5 triệu đồng vì có nhiều màu, bắt mắt, lấy trên 15 đồng hồ thì giảm còn 1,3 triệu đồng/chiếc thôi”.

Tương tự, chủ 1 cửa hàng khác gần khu vực chợ Hạnh Thông Tây ra mắt đủ loại đồng hồ được bày phân phối trong tiệm. Tuy nhiên, khi PV thắc mắc về chất lượng hàng, người này cho biết: “Cửa hàng tôi có phân phối đồng hồ chính hãng, có cả đồng hồ nhái thương hiệu có đủ một số mức giá khác nhau. Nếu muốn mua hàng chính hãng thì cứ yên tâm, chắc chắn chất lượng, bảo dưỡng 24 tháng”.

me hon tran dong ho nhai thuong hieu o tp hcm hinh 2
Nhiều loại đồng hồ nhái thương hiệu được bày phân phối công khai. (Ảnh: Xuân Đào)
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bách – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc TP HCM cho biết, giai đoạn này ở TP HCM có tình trạng làm giả, nhái một số thương hiệu nổi tiếng trên địa cầu để đánh lừa người tiêu dùng.

Chi cục Quản lý phân khúc TP đã phối hợp có quản lý một số chợ kiểm tra nhiều đợt, sau đó tạm lắng nhưng rồi trở lại như cũ.

Mới đấy, cơ quan công dụng đã phát hiện 20 gian hàng phân phối đồng hồ cấp cao ở chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) giả thương hiệu và đã tịch thu số tang vật này./.

Nhật Linh/VTC News

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*