0915.916.915

Mời hàng chục doanh nghiệp Trung Quốc mua gạo Việt Nam

Mới đây Cục Xuất nhập khẩu- Bộ công thương đã chủ trì, phối hợp có Chi nhánh Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam ở Quảng Châu, Trung Quốc, Sở Công Thương tỉnh Long An mời đoàn công ty nhập khẩu gạo của Trung Quốc (Quảng Đông) vào chuyển nhượng, kết nối mua hàng ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Đoàn công ty Trung Quốc gồm 22 công ty là các công ty nhập khẩu gạo của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đang có nhu cầu tìm kiếm các nhà cung cấp gạo từ Việt Nam trong dài hạn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở phân khúc Quảng Đông.

Mời hàng chục công ty Trung Quốc mua gạo Việt Nam

Mời hàng chục công ty Trung Quốc mua gạo Việt Nam.

Thông tin từ UBND tỉnh Long An cho hay, hàng năm sản lượng gạo xuất khẩu trực tiếp của tỉnh dao động 800.000 tấn gạo, chiếm dao động từ 17% – 20% tổng sản lượng xuất khẩu của cả nước.

Hiện nay ở tỉnh Long An có 19 công ty có trụ sở chính trên địa bàn tỉnh được phép xuất khẩu gạo trực tiếp. Trong đó, có hai công ty được xuất khẩu gạo trực tiếp sang Trung Quốc là Công ty TNHH Việt Thanh và Công ty TNHH Dương Vũ.

Thông qua hội nghị này và các vận hành giao thương cụ thể của các công ty hai nước ở tỉnh Long An, sẽ ra mắt đến các công ty Quảng Đông- Trung Quốc biết các sản phẩm gạo có thương hiệu và chất lượng của tỉnh Long An.

Đại diện Hiệp hội ngành hàng lương thực Quảng Đông, Trung Quốc cho biết, tỉnh Quảng Đông là tỉnh tiêu thụ lương thực lớn nhất Trung Quốc. Năm 2017, sản lượng lương thực tỉnh Quảng Đông là 13,65 triệu tấn, trong khi nhu cầu tiêu thụ của tỉnh là 46,9 triệu tấn/năm.

Trung Quốc là phân khúc nhập khẩu gạo lớn của Việt Nam, chiếm dao động 25% tổng lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam (10 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu gạo sang phân khúc Trung Quốc đạt dao động 1,24 triệu tấn, trị giá đạt 0,64 tỷ USD). Tại phân khúc Trung Quốc, thị phần sản phẩm gạo Việt Nam chiếm tỷ trọng gần 50% tổng lượng gạo nhập khẩu của Trung Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công ty Trung Quốc đã tham dự chuỗi vận hành gồm: i) tham dự Hội thảo giao thương kết nối công ty hai nước Việt Nam – Trung Quốc; ii) Khảo sát cơ sở sản xuất, chế biến của công ty xuất khẩu gạo tỉnh Long An; iii) Tham dự khai mạc Hội chợ Food Expo và tham dự các vận hành kết nối, giao thương ở Hội chợ.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018, đoàn công ty Trung Quốc vào Việt Nam để chuyển nhượng, mua hàng, biểu hiện mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại lẫn nhau giữa Việt Nam và Trung Quốc trong vận hành thương mại gạo.

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*