0915.916.915

Mỗi tháng thu 27 tỷ đồng tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Từ đầu năm đến nay, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã cấp phép thi công cho hơn 1.000 công trình, tăng hơn 300 công trình so có năm ngoái. Nhờ đẩy mạnh công tác kiểm tra, lực lượng tính năng đã phát hiện, xử lý hơn 110 trường hợp vi phạm về đất đai và thi công, chỉ bằng 1 nửa số vụ so có cộng kỳ năm 2017. Các trường hợp vi phạm đã bị xử phạt hành chính có tổng số tiền dao động 500 triệu đồng. Hơn 20 trường hợp không chấp hành, lực lượng tính năng buộc phải cưỡng chế tháo dỡ cồng trình.

moi thang thu 27 ty dong tien chuyen doi muc dich su dung dat hinh 1
Một căn nhà thi công trái phép buộc phải tháo dỡ.

Ông Vũ Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND thành thị Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhu cầu cấp giấy phép liên tục tăng cao trong 2 năm qua. Trong 8 tháng của năm 2018, số lượng giấy phép được cấp bằng cả năm ngoái. Đồng thời nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở thành thị rất lớn, nên nguồn thu ngân sách trong lĩnh vực này cũng tăng mạnh, đến nay thành thị đã đã đi vào hoạt động kế hoạch cả năm.

“Hiện nay, số thu chuyển đổi mục đích sử dụng đất dao động 25-27 tỷ đồng/tháng. Đến hết tháng 8/2018, việc thu tiền thông qua chuyển đổi mục đích sử dụng đất đã đã đi vào hoạt động kế hoạch thành thị đề ra. Chúng tôi tiếp tục siết chặt theo quan điểm người đứng đầu phải chịu trách nhiệm, nếu vi phạm sẽ tiếp tục bị xử lý không có trường hợp ngoại lệ. Đồng thời, sẽ cải nhữngh những thủ tục hành chính như, giảm thời gian cấp phép thi công. Các thủ tục chuyển đổi mục đích cho người dân thì tạo điều kiện thuận lợi để người dân nộp vào ngân sách chuyển đổi mục đích làm nhà, thi công trên đất theo đúng quy định của pháp luật”, ông Vũ Văn Hưng cho hay./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*