0915.916.915

Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối tác của HDBank lên B1

Mức xếp hạng dài hạn rủi ro đối tác (CRR) và phân tách rủi ro đối tác (CRA) của HDBank được Moody’s nâng 1 bậc, cộng khi nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

Xếp hạng Rủi ro Đối tác là ý kiến phân tách của Moody’s về năng lực của các tổ chức trong việc thực thi phần nghĩa vụ không có tài sản bảo đảm trong các cam đoan tài chính có đối tác, và cũng phản ánh mức tổn thất tài chính chuẩn bị trong trường hợp các nghĩa vụ đây không được thực thi.

moody s nang bac xep hang tin nhiem doi tac cua hdbank len b1 hinh 1
Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối tác của HDBank lên B1

Việc Moody’s nâng bậc xếp hạng rủi ro đối tác của HDBank cho thấy năng lực của HDBank trong thực thi các nghĩa vụ tài chính có bên đối tác.

Cuối năm 2017, Moody’s cũng nhận định về kế hoạch IPO là điều tích cực cho xếp hạng tín nhiệm của HDBank.

moody s nang bac xep hang tin nhiem doi tac cua hdbank len b1 hinh 2
HDBank thuộc nhóm ngân hàng có hệ số CAR cao nhất

Trong các năm qua, HDBank ghi đậm dấu ấn trên phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, quản lý rủi ro hiệu quả. Năm 2013, HDBank tạo bước ngoặt ấn tượng khi đồng thời sáp nhập DaiABank vào HDBank và mua lại 100% vốn Công ty Tài chính SGVF (Pháp), tiền thân của Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HDSAISON liên doanh có Nhật Bản GĐ này.

HDBank sau sáp nhập tăng trưởng bình quân 30%/năm trong GĐ 2013 – 2017, có mật độ nợ xấu luôn ở mức thấp nhất toàn ngành. Cũng trong GĐ này, diện tích tài sản của HDSAISON tăng trưởng gấp 9 lần, hiện giữ địa điểm dẫn đầu về mạng lưới điểm chuyển nhượng tài chính có gần 13.000 điểm phủ khắp 63/63 tỉnh, đô thị, phục vụ gần 5 triệu bạn.

moody s nang bac xep hang tin nhiem doi tac cua hdbank len b1 hinh 3
HDBank ghi đậm dấu ấn trên phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, quản lý rủi ro hiệu quả

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, tổng tài sản HDBank đạt 191.293 tỷ đồng, tăng 12,8% so có cộng kỳ năm trước và đạt 78,8% kế hoạch 2018. Tăng trưởng huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư của HDBank đạt 11,1% so có cộng kỳ, trong đây huy động tiền gửi từ bạn tăng 9,6%.

Tổng dư nợ đạt 125.130 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so có cuối năm 2017 và tăng 21,4% so có cộng kỳ năm trước, đạt 80,3% kế hoạch 2018. Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) đạt 13,6% cao hơn so có 9% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và thuộc nhóm ngân hàng có hệ số CAR cao nhất. Chất lượng tài sản và tín dụng tốt nhất từ trước đến nay, có mật độ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng được kiểm soát chặt, ở mức thấp nhất toàn ngành, riêng lẻ HDBank: 0,9%, hợp nhất có HDSAISON: 1,3%./.

CTV Bùi Mai/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*