0915.916.915

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm VIB lên B1

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service ngày 30/10/2018 mở phân phối nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của Ngân hàng Quốc tế (VIB) lên mức B1 và chỉ số phân tách rủi ro đối tác (CRA) của VIB lên mức Ba3. Trước đây, ngày 14/8/2018, cộng có việc nâng hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam từ B1 lên Ba3, Moody’s đã nâng mức xếp hạng tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ của VIB lên mức B1.

Moody’s cho biết chọn lọc nâng bậc xếp hạng của VIB và 1 số ngân hàng khác của Việt nam biểu hiện sự ghi nhận của Moody’s về một số chỉ số kinh tế vĩ mô tích cực, cộng có việc cải thiện chất lượng tài sản và năng lực sinh lời của một số ngân hàng.

Cùng có việc được nâng mức xếp hạng tín nhiệm, VIB hiện cũng là 1 trong 5 ngân hàng Việt Nam đã mua lại trọn vẹn nợ đã phân phối cho cho Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của một số tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Cả Moody’s và VIB đều kỳ vọng lợi nhuận của ngân hàng sẽ tăng trưởng tích cực do giảm gánh nặng giá thành dự phòng do không còn nợ VAMC.

Song song, VIB cũng là 1 trong 2 tổ chức tín dụng thuộc danh sách 10 ngân hàng thương mại được NHNN phê duyệt triển khai sớm chuẩn Basel 2. Hiện VIB đã đã đi vào hoạt động việc triển khai này và đăng ký có NHNN được tiến hành sớm chuẩn mực Basel 2 từ ngay trong năm 2018.

VIB hiện đang là 1 trong các ngân hàng có một số chỉ tiêu sinh lời và quản trị rủi ro tốt nhất. Với con số lợi nhuận đã mở phân phối 1.720 tỷ cho 9 tháng đầu năm, mật độ ROE của VIB hiện đạt xấp xỉ 20% và chuẩn bị tiếp tục tăng trong quý 4. Hệ số an toàn vốn của VIB hiện ở mức trên 12%, trong đây CAR Basel II ở mức trên 9,5%. Hệ số nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 38% vào ngày 30/9/2018, so có mức trần của NHNN đặt ra là 45%./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*