0915.916.915

Mỹ cam kết hỗ trợ DNVVN Việt Nam trong Cách mạng 4.0

Phát biểu ở Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng Công nghiệp 4.0” của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) ở Hải Phòng ngày 21/11, Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Daniel Kritenbrink nhấn mạnh, Hoa Kỳ cam đoan hợp tác có Việt Nam nhằm giúp 1 vài doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam thích ứng có nền kinh tế toàn cầu tân tiến.

Theo Đại sứ Kritenbrink, mới đó, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao Dự án liên kết doanh nghiệp vừa và nhỏ (LinkSME) giá trị 22 triệu USD kéo dài 5 năm cho tổ chức International Executive Service Corps. LinkSME giúp nâng cao và mở rộng quan hệ chuyển nhượng giữa 1 vài doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam.

“Dự án này sẽ nâng cao năng suất và năng lực của Việt Nam trong việc cung cấp sản phẩm cho 1 vài doanh nghiệp lớn hơn trong và ngoài Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường nhập hàng ngay ở địa phương. LinkSME sẽ giúp 1 vài doanh nghiệp Việt Nam trong toàn chuỗi giá trị tìm kiếm 1 vài thời cơ mới và tạo ra việc làm mới cho cùng đồng của họ”, Đại sứ Kritenbrink nêu rõ.

my cam ket ho tro doanh nghiep vua va nho viet nam trong cach mang 4.0 hinh 1
General Electric (GE) ở Hải Phòng chào đón Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Kritenbrink tới thăm nhà máy.

Đại sứ Kritenbrink bày tỏ sự vui mừng khi thấy đại diện của 1 vài doanh nghiệp Hoa Kỳ tầm cỡ địa cầu đã có mặt ở Việt Nam như Microsoft, Cisco, FedEx, Coca-Cola, và Visa.

“Những doanh nghiệp này đang thúc đẩy sự hội nhập của 1 vài DNVVN danh tiếng của Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Họ đang tận dụng 1 vài công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để giúp doanh nghiệp của Việt Nam thành công. Cũng như chính phủ Hoa Kỳ, họ đang đầu tư vào sự thành công của Việt Nam”, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh.

PC_Article_Middle

Hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng Công nghiệp 4.0” tập trung trao đổi vai trò của nền kinh tế số, tạo thuận lợi thương mại và thời cơ hợp tác có 1 vài doanh nghiệp của Hoa Kỳ cho hơn 200 chủ DNVVN Việt Nam.

Sau hội thảo, Đại sứ Kritenbrink và 1 vài đại diện USABC đã thăm quan mô hình “Nhà máy Thông minh” của General Electric (GE) ở Hải Phòng, 1 trong số 1 vài cơ sở sản xuất hiện đại nhất của GE.

Tại đó, họ nghiên cứu về sự hợp tác lâu dài của GE có 1 vài nhà cung ứng của Việt Nam. GE hỗ trợ 1 vài đối tác Việt Nam thông qua chia sẻ biện pháp cải thiện năng lực quản lý và sử dụng công nghệ hiện đại. 20% nguyên vật liệu sản xuất của GE đến từ 1 vài nhà cung cấp Việt Nam. GE hy vọng sẽ nâng cao Bên cạnh đó mật độ này./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*