0915.916.915

Mỹ hoàn tất danh sách đánh thuế bổ sung 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ sẽ bắt đầu thu thuế nhập khẩu 25% đối có thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 23/8. Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ ngày 7/8 thông báo danh sách bị đánh thuế cuối cùng bao gồm 279 mặt hàng của Trung Quốc.

my hoan tat danh sach danh thue bo sung 16 ty usd hang hoa trung quoc hinh 1
Mỹ sẽ bắt đầu thu thuế nhập khẩu 25% đối có thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 23/8. Ảnh minh họa: Reuters.

Đây là động thái mới nhất của tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm gây áp lực buộc Trung Quốc phải nhượng bộ trong đàm phán thương mại có Mỹ. Theo đây, một số một sốh thức đánh thuế sẽ nhắm vào một số thiết bị bán dẫn của Trung Quốc bất kể việc một số con chíp trong một số sản phẩm này có lý do từ Mỹ, Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

Các mặt hàng khác như đồ điện, nhựa, hóa chất và thiết bị đường sắt trong kế hoạch công nghiệp tới năm 2025 nhằm tăng thêm sức tranh giành của Trung Quốc trong một số ngành công nghiệp công nghệ cao cũng sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu 25%.

Tháng trước, Mỹ đã đánh thuế nhập khẩu đối có 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã tuyên bố sẽ đáp trả bằng một sốh áp đặt mức thuế tương tự đối có hàng hóa của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dọa sẽ đánh thuế 25% đối có 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và có thể sau đây là 300 tỷ USD nếu Trung Quốc không có một số một sốh tân chính sách bán hàng trong lĩnh vực có trí tuệ, tiếp cận phân khúc và trợ giá công nghiệp./.

PV/VOV-Washington

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*