0915.916.915

Mỹ không chịu sức ép đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông không phải chịu sức ép để đạt được thỏa thuận thương mại có Trung Quốc bởi Washington và Bắc Kinh đều đã có một vài hành động đáp trả trong cuộc chiến thương mại.

my khong chiu suc ep dat thoa thuan thuong mai voi trung quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty Images)

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi báo chí tài liệu Mỹ đang trong công đoạn đề xuất 1 vòng đàm phán thương mại mới có Trung Quốc. Hai bên hướng đến đạt được 1 thỏa thuận và chấm dứt chiến tranh thương mại đang đe dọa đến tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu.

Trong dòng tweet đăng ngày 13/9, ông Trump khẳng định: “Chúng tôi không chịu sức ép phải đạt được 1 thỏa thuận thương mại có Trung Quốc, mà chính Trung Quốc mới đang chịu sức ép để có được thỏa thuận có chúng tôi. Mỹ sẽ sớm thu về hàng tỉ USD từ thuế quan và sản xuất sản phẩm ngay ở nước Mỹ”.

Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế quan lên giá trị 50 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của nhau. Chính quyền Mỹ đang tham khảo liệu có nên áp thêm thuế quan lên giá trị 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc hay không. Trong động thái gần đây, Tổng thống Trump cho biết ông “sẵn sàng” áp thêm thuế quan lên giá trị 267 tỷ USD hàng Trung Quốc.

Đáp lại, Trung Quốc tuyên bố sẽ có một vài một vàih thức trả đũa.

PC_Article_Middle
Loading…

Ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016 1 phần là nhờ cam đoan của ông về xử lý hiện trạng thâm hụt thương mại và đàm phán lại một vài thỏa thuận để chắc chắn việc làm và tăng lương bổng cho người Mỹ.

Các thành viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều hoan nghênh một vài nỗ lực của Trump sau vụ việc cáo buộc một vài công ty Trung Quốc đánh cắp có trí tuệ. Trong khi đây, một vài nhà lập pháp lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ lo ngại cuộc chiến thương mại làm tổn hại đến nền kinh tế Mỹ và nông dân nước này.

Lo ngại về chính sách bán hàng thương mại của ông Trump, nhiều công ty Mỹ đã công khai phản đối một vài chính sách bán hàng này./.

CTV Hồng Quang/VOV.VNTheo CNBC

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*