0915.916.915

Năm 2019 cần khai thác tối đa thị trường mới

“Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp có một số địa phương trong đây tập trung thi công một số chuỗi sản xuất để tăng năng lực tranh giành và thời cơ để khai thác phân khúc một số Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.” Đây là tài liệu được Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết ở Hội nghị trực tuyến Chính phủ có một số địa phương vừa diễn ra mới đây.

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, năm 2019 và các năm tới, Việt Nam có thuận lợi lớn khi hội nhập ở mức độ sâu rộng có vô vàn một số Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

bo cong thuong chu trong khai thac toi da thi truong moi trong nam 2019 hinh 1
Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam cần tận dụng thời cơ từ một số Hiệp định thương mại tự do có lại.

Để có thể khai thác tối đa cũng như tận dụng hiệu quả một số thời cơ này, mỗi Bộ, ngành, địa phương, ngành hàng phải thực sự vào cuộc, có Chương trình hành động cụ thể tạo nền móng quan trọng không chỉ giúp tăng năng lực tranh giành mà còn là động lực để thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế.

“Các Bộ ngành cần có sự phối hợp đồng bộ hơn, nhất là khi độ mở của nền kinh tế năm 2019 rất lớn, khi xung đột thương mại giữa một số nước không chỉ dừng ở hàng rào mà còn phát sinh hàng rào mới cũng như một số sắc thế. Tuy nhiên, trên cơ sở quan điểm điều hành tín dụng của hệ thống ngân hàng trong thời gian qua, sẽ là bài học rất tốt để phục vụ tốt Bên cạnh đây cho xuất khẩu và tăng trưởng của nền kinh tế”, Bộ trưởng khẳng định./.

Văn Hiếu/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*