0915.916.915

Nạn “chặt chém” khách Tây ở phố cổ Hà Nội vẫn tiếp diễn

Chuyện 850.000 đồng 1 miếng dán đế dép tông, 500.000 đồng để mua 1 gói tăm “từ thiện”, 80.000 đồng/4 cái phân phốih rán, trả lại tiền âm phủ cho khách nước ngoài, thậm chí còn cấu kết dàn cảnh để “chặt chém” khách, đã làm xấu đi hình ảnh du lịch Thủ đô.

nan chat chem khach tay o pho co ha noi van tiep dien hinh 1
Việc “chặt chém” của 1 số kẻ trục lợi đã khiến nhiều du khách nước ngoài có cái nhìn không thiện cảm về du lịch Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Theo chân du khách nước ngoài dạo quanh 1 vòng phố cổ Hà Nội, phóng viên VOV.VN không khỏi giật mình có cách phân phối hàng “chặt chém” và “phân biệt đối xử” khách Tây-khách ta của 1 số người phân phối hàng rong, thậm chí các cửa hàng, trên các tuyến phố có đông khách Tây mua sắm.
Vào phố Tạ Hiện, vốn được coi là “địa bàn” của khách Tây, 1 chị phân phối hàng rong vừa phân phối 1 kg nhãn cho 1 khách khách Việt có giá 25.000 đồng/kg, nhưng khi có 1 nhóm khách nước ngoài hỏi mua, người này đã “hét” giá gấp đôi: 50.000 đồng/kg. Có lẽ vì chưa thạo giá cả và thấy giá này cũng khá “mềm” vì nhãn đang vào mùa nên các du khách này không ngại ngần móc ví mua 2kg có giá 100.000 đồng và vui vẻ tạm biệt người phân phối hàng đang cười rất tươi có “món hời” vừa kiếm được.

Rẽ sang phố Mã Mây – con phố ẩm thực yêu thích của khách Tây, khi thấy 2 khách Tây rẽ vào hỏi chuyển nhượngh rán, người phân phối hàng “quát” giá 40.000 cho 4 cái phân phốih rán trước sự ngỡ ngàng của các người Việt cũng đang chuyển nhượngh, có giá chỉ 3.000 đồng/cái. Các vị khách Tây rất vui vẻ trả tiền và vừa ăn vừa tấm tắc khen mà không biết mình vừa mua “hớ” có giá cao gấp mấy lần giá trị thật của món phân phốih này.

Đến phố Hàng Dầu, 1 khách Tây rẽ vào xem giầy thể thao, chủ cửa hàng đon đả ra đâyn khách và ra mắt nhiều mẫu để khách chọn lọc. Thấy vị khách Tây có vẻ chọn lọc kỹ càng và khá thận trọng về giá nên chủ quán biết là không dễ lừa phân phối hàng nên đã xua “như xua tà” khiến vị khách thấy được rất khó chịu.

nan chat chem khach tay o pho co ha noi van tiep dien hinh 2

Việc phân biệt khách Tây – khách ta và việc hét giá quá cao của 1 số người phân phối hàng khiến du khách nước ngoài rất bất ngờ.

Nạn “chặt chém” ở phố cổ Hà Nội nay đã cắt giảm nhưng nhiều khách du lịch vẫn không tự tin khi mua hàng 1 mình bởi còn rất nhiều gánh hàng rong tranh thủ kiếm chác trước sự “ngây thơ” của các vị khách mới “chân ướt chân ráo” tới thăm Thủ đô.

Chị Hằng Nga, quản lý ở Hanoi Backparkers Hostel chuyên cung cấp dịch vụ lưu trú cho khách nước ngoài trên phố Hàng Muối, chia sẻ, nhân viên của khách sạn thường giải đáp cho khách nên mua sắm ở các cửa hàng có niêm yết giá sẵn, còn nếu mua hàng rong thì phải nghiên cứu giá rồi mặc cả để tránh bị “chặt chém”.

Có 1 số khách cẩn trọng, trước khi mua sắm đồ hay đi ăn uống, còn hỏi nhân viên khách sạn về vị trí và mức giá trung bình để không bị “hớ”, chị Nga cho hay.

Không phải ai cũng im lặng trước sự lừa dối trắng trợn của 1 số người phân phối hàng trục lợi. Khi thấy 1 du khách nước ngoài bị lừa mua chiếc khăn hàng fake (hàng nhái thương hiệu nổi tiếng) có giá cao ở phố Đinh Liệt, 1 KH Việt biết tiếng Anh đã lên tiếng nói khẽ có khách về giá cả của món hàng này, ngay lập tức chủ cửa hàng lên tiếng nạt nộ, xua đuổi cho tới khi KH Việt này dọa báo công an mới thôi.

Cũng có các vị khách Tây rất nhạy cảm trước sự “phân biệt đối xử” của người phân phối hàng nên trước khi mua thì quan sát rất kỹ cách mua hàng và trả giá của khách Việt để làm theo.

Là người phân phối hàng rong lâu năm ở khu vực phố cổ Hà Nội, chị Hoàn (quê ở Nam Định) rất bức xúc về kiểu buôn phân phối chộp giật. Chị Hoàn cho biết, trước khi quát “giá trên trời” có khách Tây, các người phân phối hàng này thường phải liếc nhìn xung quanh để chắc chắn không có công an, cũng không đông người. Sau khi “chặt chém” khách xong, họ sẽ rời đi rất nhanh để tránh bị lộ.

nan chat chem khach tay o pho co ha noi van tiep dien hinh 3
Người phân phối hàng này đã phân phối tấm thiệp 3D cho du khách có giá 200.000 đồng, cao hơn gấp mấy lần so có giá trị thực.

Anh Thanh, 1 hướng dẫn viên du lịch lâu năm, chia sẻ trong quá trình làm nghề, anh từng chứng kiến các chủ hàng thời trang, nhà hàng ăn uống, quán cà phê phân phối cho khách Việt thì đúng giá nhưng có khách Tây thì phân phối giá gấp vài lần, thậm chí vài chục lần nếu gặp được “khách sộp” mới đến Việt Nam lần đầu.

Do đây, anh Thanh thường dặn khách phải nghiên cứu kỹ giá trước khi mua, và chỉ nên mua đồ ở các cửa hàng danh tiếng, các trung tâm mua sắm, còn mua hàng hiệu thì phải vào các trọng điểm thương mại lớn. Nếu mới đến Việt Nam mà muốn đi mua hàng thì tốt nhất nên nhờ các KH người Việt hoặc có hướng dẫn viên du lịch đi cộng để chắc chắn mua được hàng “xịn” có giá chuẩn.

Với sự vào cuộc của các cơ quan công dụng, hiện trạng “chặt chém” khách du lịch ở Hà Nội đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, hiện trạng lừa đảo, phân biệt khách Tây-khách ta vẫn còn tiếp diễn, cần được các cơ quan công dụng xử lý kịp thời và mạnh tay hơn để hình ảnh du lịch Việt đẹp hơn trong mắt KH bè quốc tế, có lại doanh thu ổn định và bền vững cho ngành du lịch./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*