0915.916.915

Nền kinh tế toàn cầu đang hướng đến những thay đổi căn bản

Hôm qua (22/11), 1 vài quan chức và chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực thương mại toàn cầu, đầu tư, chính sách bán hàng và công nghệ, đã họp ở Singapore để trao đổi 1 vài chủ đề nóng đang xảy ra trong môi trường thương mại địa cầu.

Hội nghị có chủ đề “Thương mại châu Á trong trật tự toàn cầu mới”, do Trung tâm nghiên cứu kỹ có tên gọi “Ngôi nhà châu Á”, có trụ sở ở Vương quốc Anh tổ chức. Tại hội nghị, 1 vài đại biểu đã đi sâu trao đổi về các nhân tố dẫn đến sự 1 vàih tân trong nền kinh tế toàn cầu, từ các chuyển đổi về chính sách bán hàng công nghệ cao sang cuộc 1 vàih mạng số đang diễn ra.

nen kinh te toan cau dang huong den nhung thay doi can ban hinh 1
Kinh tế toàn cầu đang 1 vàih tân. (Ảnh minh họa: KT)

Một trong các nội dung mấu chốt được 1 vài đại biểu nhấn mạnh trong phiên trao đổi, đây là nền kinh tế toàn cầu đang hướng đến các 1 vàih tân căn bản. Tiến sỹ Trương Huy Đào (Wang Huiyao), nhà sáng lập và là Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu kỹ về Trung Quốc và toàn cầu hóa cho biết: Thế giới đã chứng kiến các 1 vàih tân căn bản về tài liệu, công nghệ, sự linh động và 1 vài dòng vốn.

“Thực sự chúng ta cũng đang tìm kiếm 1 hệ thống quản trị toàn cầu mới, ít nhất là được nâng cấp từ hệ thống mà địa cầu hiện có, để giải quyết 1 vài vấn đề và các bất ổn mà chúng ta gặp phải. Do vậy, theo tôi, thời đại toàn cầu mới căn bản nhấn mạnh đến tính bao trùm, sự phát triển bền vững, tự do hóa thương mại và đầu tư”, TS. Wang Huiyao nói.

PC_Article_Middle

Ông Wang Huiyao cũng bày tỏ lạc quan trước cuộc gặp đã được lên kế hoạch giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị cao cấp 1 vài nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Argentina vào tuần sau, cho rằng đây là 1 bước tiến tích cực để hóa giải các căng thẳng giữa hai nước giai đoạn này./.

Huy Hoàng/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*