0915.916.915

Ngắm đàn cá Koi bạc tỷ độc nhất Sơn La

ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 1

Chủ nhân của ao cá cảnh “có 1 không 2” này là anh Hà Vương Thọ, bản Nà Si (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Anh Thọ là người Thứ nhất ở Sơn La nuôi và nhân giống cá Koi – loại cá cảnh đang được nhiều bạn trai thích.
ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 2

Năm 2016, anh Thọ bắt xe về Hưng Yên, mua 500 con cá Koi giống về thả trong ao rộng hơn 1.000 m2, cạnh ngôi nhà sàn mà gia đình anh sinh sống. Chiếc ao này được anh thuê đào, xây kè xung quanh ao trước đây, có mục đích nuôi cá cảnh để ngắm.
ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 3

Đàn cá Koi tung tăng bơi trong bể nhân tạo của anh Thọ, trọng lượng mỗi con lên đến 2kg.
ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 4

Sau vài tháng chăm sóc, cho ăn đủ chất dinh dưỡng, 500 con cá giống nhỏ như hạt dưa khi anh Thọ mới mua về, đã lớn lên trông thấy, nhìn đỏ rực cả 1 góc ao mỗi khi anh cho chúng ăn.
ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 5

Tùy theo kích thước, vẻ đẹp của cá Koi mà định giá phân phối. Với cá Koi có trọng lượng dao động 1 kg, anh Thọ phân phối có giá dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/con.
ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 6

Cá Koi có trọng lượng trên 2kg thì giá phân phối lên đến cả triệu đồng. Năm 2017, anh Thọ thu hơn 1 tỷ đồng từ phân phối cá cảnh cho bạn.
ngam dan ca koi bac ty doc nhat son la hinh 7

“Mỗi ngày tôi cho cá Koi ăn 2 bữa vào buổi sáng và chiều tối. Thức ăn của chúng chủ yếu là cám viên công nghiệp. Từ khi nuôi đến nay, đàn cá Koi của gia đình tôi hầu như không xảy ra dịch bệnh gì, chúng sinh trưởng, phát triển tốt…” – anh Thọ vui vẻ nói./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*