0915.916.915

Ngân hàng lưu động góp sức xóa đói giảm nghèo ở Sơn La

Ông Hà Văn Sơn, dân tộc Thái ở bản Lù, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ra điểm chuyển nhượng có cán bộ ngân hàng nông nghiệp thông qua xe xe bốn bánh lưu động ở trọng điểm xã có tâm trạng rất phấn khởi. Những lần trước, mỗi khi cần chuyển nhượng có ngân hàng, ông Sơn thường mất cả buổi đi từ nhà ra ngoài điểm chuyển nhượng ngoài xã Cò Nòi, giờ chỉ mất chưa đầy 1 giờ.

“Từ khi có tổ lưu động của ngân hàng đến tận xã, nhân dân di chuyển chuyển nhượng thuận lợi hơn, thuận lợi hơn. Tôi đã vay vốn 50 triệu đồng từ tổ lưu động để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, mua trâu mua bò”, ông Sơn cho biết.

ngan hang luu dong gop suc xoa doi giam ngheo hinh 1
Bà con xã Chiềng Lương chuyển nhượng có ngân hàng bằng xe chuyện dụng của ngân hàng di động.

Cầm một vài pháp lý liên quan cộng số tiền mới vay, chị Lường Thị Long, dân tộc Thái ở bản Mờn, xã Chiềng Lương cho biết, một vàih đấy vài ngày, chị đã được cán bộ bản thông báo lịch chuyển nhượng của Agribank Chi nhánh Mai Sơn. Trước đấy, mỗi lần cần chuyển nhượng có ngân hàng, chị phải nhờ chồng chở bằng xe máy ra tận ngoài ngân hàng huyện, di chuyển rất vất vả. “Tôi đến đấy vay tiền ngân hàng 200 triệu đồng để kinh doanh. Hôm nay tôi vay quay vòng vốn vì hồ sơ thì đã làm từ trước”, chị Long chia sẻ.

Ông Phạm Quang Tùng, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mai Sơn cho biết, xe bốn bánh chuyện dụng cho tổ lưu động có két gắn liền có một vài phương tiện kỹ thuật an toàn, có công cụ bảo vệ, hệ thống mạng, hệ thống cung cấp điện, thiết bị định vị và giám sát đa năng… chắc chắn mọi vận hành chuyển nhượng được thực hiện ngay ở xe bốn bánh chuyện dụng.

Điểm chuyển nhượng lưu động bằng xe bốn bánh chuyện dụng ở xã Chiềng Lương một vàih trọng điểm huyện Mai Sơn hơn 20 km, phục vụ nhu cầu tín dụng cho 2 xã Chiềng Lương và Phiêng Pằn. Hiện có gần 800 bạn trên địa bàn đang vay vốn ở đơn vị, dư nợ trên 60 tỷ đồng. Theo ước tính, chuyển nhượng ở điểm này sẽ tiết kiệm cho một vài bạn ở đấy dao động 2,5 tỷ đồng/năm tiền xăng và tiền công lao động.

PC_Article_Middle

“Hiện Chi nhánh Agribank Mai Sơn có 6 điểm chuyển nhượng lưu động, trong đây ở huyện Chiềng Lương vận hành vào ngày 13 hàng tháng. Nếu một vài ngày trực trùng vào ngày nghỉ sẽ làm việc vào ngày kế tiếp. Qua triển khai mô hình chuyển nhượng lưu động, ngân hàng vừa học tập vừa rút bí kíp làm sao vận hành phục vụ bà con được tốt nhất”, ông Tùng cho biết.

Hiện Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La có tổng dư nợ 14.000 tỷ đồng, có trên 46.000 bạn, trong đây tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm trên 90%, đâyng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh. Agribank Chi nhánh huyện Mai Sơn là đơn vị thứ hai sau huyện Mộc Châu được chọn lọc thực hiện Đề án điểm chuyển nhượng lưu động bằng xe bốn bánh chuyện dụng.

Ông Phạm Văn Bằng, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La cho biết, ngân hàng tiếp tục triển khai mô hình này đến một vài huyện Sông Mã, Thuận Châu giúp cho bà con nông dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa thuận lợi hơn trong việc tiếp cận vốn vay, chi trả và một vài sản phẩm dịch vụ như chuyển tiền./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*