0915.916.915

Ngành bán lẻ của Việt Nam tăng trưởng 20 – 30% mỗi năm

Mô tả ảnh
Ngành bán lẽ mỗi năm tăng trưởng 20 – 30%

Theo bà Rebecca Pearson – Phó giám đốc CBRE Châu Á, ngành bán lẻ trên toàn cầu đã cách tân nhanh chóng trong thời gian qua, sự cách tân dựa trên nền móng của sự phát triển của công nghệ. Đối có Việt Nam, ngành bán lẻ đã có sự tăng trưởng nhanh và mạnh, không chỉ ở các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội mà ngay cả các đô thị cấp 2. Trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ngành bán lẻ của Việt Nam có tốc độ phát triển chỉ đứng sau Ấn Độ.

Sự phát triển của công nghệ đã tạo ra làn sóng mua bán trên mạng, đây là 1 thách thức lớn lao cho ngành bán lẻ truyền thống, bán hàng trong các cửa hàng thực thể. Mặc dù gặp nhiều thách thức, tuy nhiên trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 90 % người mua sắm vẫn có nhu cầu mua sắm ở các cửa hàng thực thể, họ muốn nhìn thấy, sờ nắn các mặt hàng trước khi mua hơn là chỉ nhìn thấy mặt hàng qua màn hình máy tính, phone…

Mô tả ảnh

Cửa hàng bán lẻ trong Trung tâm thương mại của toà nhà Landmart 81, ở TP Hồ Chí Minh.

Ngày nay, từ thách thức của sự bùng nổ mua sắm trên mạng, các nhà bán lẻ đã tìm ra cách thích nghi, nhiều mô hình mua sắm sáng tạo, giúp khách hàng có các trải nghiệm phong phú được mở ra khắp nơi. Những không gian thực thể mua sắm trải nghiệm đang rất thành công trên quy mô toàn cầu… Đây là hướng đi sắp tới của các nhà bán lẻ lớn trong thời gian sắp tới trên phạm vi toàn cầu và ở cả Việt Nam.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ VN cho rằng ngành bán lẻ theo chuỗi ở Việt Nam đang đứng trước 1 tương lại tươi sáng. Song song có triển vọng tươi sáng là thách thức, nếu công ty bán lẻ không phát triển dựa trên nền móng công nghệ và tính sáng tạo đảm bảo sẽ không thể phát triển.

Cũng theo bà Đinh Thị Mỹ Loan, ngành bán lẻ theo chuỗi ở Việt Nam mỗi năm có mức tăng trưởng 20 -30 %; ngành bán lẻ tăng trưởng thường gấp đôi mức tăng GDP. Ngày nay ở Việt Nam, ngành bán lẻ theo chuỗi không chỉ đơn thuần là sao chép các mô hình bán lẻ đã thành công trên địa cầu, thực ở có nhiều mô hình bán lẻ theo chuỗi ở Việt Nam thành công theo 1 cách rất riêng và rất sáng tạo, có bản sắc Việt Nam. Trong các bí quyết bán lẻ theo chuỗi thành công thì nhân tố then chốt hàng đầu đó là vị trí mặt bằng, chiến lược, kỹ năng và tính sáng tạo…

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*