0915.916.915

Ngành gỗ kỳ vọng vượt mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD năm 2018

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp có Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị về định hướng, biện pháp phát triền nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu vào ngày mai (8/8) ở TP HCM.

Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, sự kiện này còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đại diện một vài công ty ngành gỗ và lâm sản..

nganh go ky vong vuot muc tieu xuat khau 9 ty usd nam 2018 hinh 1
Ngành gỗ kỳ vọng vượt mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD trong năm nay. (Ảnh minh họa: Báo Gia Lai)
Các đại biểu ở Hội nghị sẽ tập trung trao đổi về tiềm năng và xu hướng phân khúc gỗ trên địa cầu, thời cơ và biện pháp cho ngành chế biến gỗ xuất khẩu Việt Nam, thi công thương hiệu quốc gia cho ngành gỗ Việt.

Bên cạnh đây, một vài đại biểu cũng bàn biện pháp cụ thể để phát triển nguồn nguyên liệu bền vững cho ngành chế biến gỗ, liên kết theo chuỗi để phát triển nguồn nguyên liệu gỗ bền vững cung cấp nguyên tắc về truy xuất lý do gỗ hợp pháp của quốc tế.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, doanh thu xuất khẩu gỗ và một vài sản phẩm gỗ của Việt Nam trong sáu tháng đầu năm đạt 4,13 tỷ USD. Ngành gỗ dẫn đầu giá trị xuất siêu trong số một vài mặt hàng xuất khẩu chủ lực có thặng dư trên 3,2 tỷ USD.

Chỉ số phát triển toàn ngành các năm gần đây luôn được duy trì ở mức 8-15%, tương ứng kim ngạch bình quân tăng trưởng hơn 440 triệu USD mỗi năm.

Ông Huỳnh Văn Hạnh – Phó Chủ tịch Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM (HAWA) – cho biết, từ nay đến cuối năm, nhiều công ty đã nhận kín đơn hàng nên mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD năm 2017 là hoàn toàn khả thi, thậm chí vượt xa.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 7 tháng qua ước đạt 4,8 tỷ USD, tăng 11,6% so có cộng kỳ năm 2017.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện là 4 phân khúc nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam, chiếm tới 78,5% tổng giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*