0915.916.915

“Ngày của Phở” tôn vinh thương hiệu và hương vị độc đáo Việt Nam

Cho đến nay, 1 vài nhà nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng, từ cái nôi ra đời của món phở là vùng đất ven sông Hồng – giáp giới giữa Hà Nội và Nam Định. Trong chặng các con phố hàng trăm năm qua, món phở luôn ghi dấu có bao biến chuyển của đất nước.

ton vinh thuong hieu va huong vi doc dao viet nam tai "ngay cua pho" hinh 1
“Ngày của Phở” được khai mạc sáng 12/12 ở Aeon Mall Long Biên, Hà Nội

Ngày nay, phở đã lan tỏa ra khắp nơi và không ngừng “biến tấu” theo khẩu vị và “nết ăn” của từng vùng miền. Phở có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước, từ 1 vài quán ăn rẻ tiền cho đến các chuỗi nhà hàng sang trọng. Phở theo chân người Việt xuất ngoại đã và đang có mặt ở đa số 1 vài châu lục trên địa cầu, được nhiều du khách nước ngoài ưa thích và và thưởng thức mỗi khi có dịp đến Việt Nam.

ton vinh thuong hieu va huong vi doc dao viet nam tai "ngay cua pho" hinh 2
Giới thiệu món ở Ngày của Phở

Món phở đã càng ngày càng biểu hiện 1 1 vàih xứng đáng vai trò là món ăn tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực Việt Nam. Phở không chỉ đơn thuần là món ăn, mà còn hàm chứa các tinh hoa ẩm thực và bản sắc của nền nông nghiệp lúa nước.

Chính vì nét đẹp truyền thống này mà “Ngày của Phở 12/12” được báo Tuổi trẻ khởi xướng, có sự đồng hành của Công ty CP Acecook Việt Nam tổ chức lần Thứ nhất vào năm 2017 ở TP HCM. Năm nay là năm thứ 2, ngày của phở được 1 vài đơn vị phối hợp tổ chức ở Hà Nội – Cái nôi sản sinh ra món phở truyền thống và đặc trưng của Việt Nam.

Nếu như Ngày của phở lần Thứ nhất được tổ chức hướng đến chủ đề nâng cao giá trị hạt gạo Việt, thì Ngày của phở năm 2018 có chủ đề Tôn vinh hương vị Việt – Hành trình trở về phở xưa, có chuỗi làm việc chính bao gồm, triển lãm chuyên đề ra mắt phở Việt; vinh danh các hiến kế phát triển ngày của phở; trao giải các tác phẩm hoàn hảo trong cuộc thi Ký ức về phở.

Ngày của phở năm 2018 có sự tham dự đông đảo của 1 vài quán phở nổi tiếng trên địa bàn TP HCM, Hà Nội như Phở Thìn, Phở Ngọc Vượng, Phở cuốn Hưng Bền, Phở Hai Thiền, Phở Mười, Phở bò Gốc Gạo, Phở Nhớ, Phở Nam Hương, Phở Phú Gia, Phở Phú Cường, Phở Hot… Ngày của phở năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 5/12 đến hết ngày 12/12, khách tham quan sẽ được thưởng thức, cảm nhận và so sánh 1 vài hương vị phở biến tấu qua thời gian.

PC_Article_Middle
ton vinh thuong hieu va huong vi doc dao viet nam tai "ngay cua pho" hinh 3
Ngài Saadi Salama – Đại sứ Nhà nước Palestines ở Việt Nam – Lào và Campuchia chia sẻ cảm nhận về món phở của Việt Nam.

Có mặt ở Ngày của phở 2018, Ngài Saadi Salama – Đại sứ Nhà nước Palestines ở Việt Nam – Lào và Campuchia cảm nhận, ở Việt Nam phở đã trở thành món ăn đặc trưng và đã được nhiều người trên địa cầu biết đến. Nói đến Việt Nam là phải nói đến món phở – di sản văn hóa ẩm thực vô cộng đặc trưng.

“Khi người nước ngoài đến Việt Nam bao giờ cũng phải tìm ăn món phở đặc trưng riêng có của Việt Nam. Khi được thưởng thức 1 bát phở ngon, đảm bảo sẽ có theo họ 1 kỉ niệm đẹp về đất nước Việt Nam anh hùng, hiếu khách và có nét văn hóa ẩm thực đặc trưng. Phở Việt Nam đã trở thành cửa sổ rộng để ra mắt về văn hóa của Việt Nam có bạn bè trên địa cầu”, ngài Saadi Salama quả quyết nói.

ton vinh thuong hieu va huong vi doc dao viet nam tai "ngay cua pho" hinh 4
Thực khách thưởng thức Phở ở “Ngày của Phở”

Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ cho biết, Phở đã trở thành món ăn “quốc hồn – quốc túy” của Việt Nam. Không chỉ dễ làm là 1 món ăn, phở còn là sự kết tinh của tinh hoa và bản sắc của nền nông nghiệp lúa nước. Điều thú vị ở chỗ, các người ban Nhật Bản yêu phở trước đây đã tổ chức 1 ngày của phở ở Nhật Bản.

ton vinh thuong hieu va huong vi doc dao viet nam tai "ngay cua pho" hinh 5
Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ phát biểu khai mạc Ngày của Phở 2018.

“Quyết định chọn ngày 12/12 hàng năm là ngày của Phở, Ban Tổ chức rất kỳ vọng sự kiện này được đông đảo công chúng đón nhận và ngày 12/12 có thể trở thành 1 làm việc du lịch, văn hóa công đồng thường niên. Sự thành công của sự kiện ngày của phở sẽ tạo nền tảng cho sự lan toả trong hiệu ứng xã hội thời gian tới. Báo Tuổi trẻ đã chính thức được 1 vài cơ quan tính năng cấp chọn lọc độc quyền tổ chức Ngày của phở 12/12 hàng năm”, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ nêu rõ./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*