0915.916.915

Ngày đầu thu chiết khấu, nhiều tài xế Go-Việt đã bỏ chạy

Ngày 21/1, nhiều tài xế chạy Go-Viet bất ngờ nhận được thông báo của hãng về việc áp dụng chính sách chiết khấu 20% trên tổng cước phí dịch vụ xe 2 bánh cho toàn bộ đối tượng gồm: Go-Bike, Go-Send và Go-Food ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đối có các tài xế đã đăng ký sử dụng thành công áp dụng Go-Bike Partner trước ngày 10/8/2018 ở TP Hồ Chí Minh, Go-Viet sẽ giữ nguyên chính sách ban đầu đến hết ngày 31/1, tức ngày 26/12 âm lịch

Hãng này cho biết thêm, hãng sẽ giảm giá 50% chiết khấu cho tài xế, có nghĩa là chỉ thu 10% cước phí trong GĐ này. Tuy nhiên, thông báo không nói rõ, mức phí này sẽ duy trì trong bao lâu.

Mô tả ảnh
Các tài xế Go-Việt tỏ vẻ lo lắng ngay khi hãng này thông báo áp dụng mức chiết khấu 20%

Anh Trần Quang Lê, 1 tài xế Go-Viet đã đầu quân cho hãng này từ tháng 8/2018 cho biết, từ sáng sớm khi nhận được thông báo của Go-Việt anh đã nghỉ chạy cả ngày và tuyên bố sẽ đầu quân cho 1 dịch vụ giao hàng khác để tranh thủ kiếm thêm lương về quê ăn Tết.

Theo các tài xế, có chính sách mới, mức chiết khấu mà Go-Viet áp dụng tương đương có mức chiết khấu của các tài xế Grab, đơn vị được đánh giá từng độc quyền trên phân khúc gọi xe công nghệ khi Uber chính thức rút khỏi Việt Nam hồi tháng 4 năm ngoái. Trong khi đó, Go-Viet đang cung cấp dịch vụ đặt xe hai bánh có giá rẻ nhất trên phân khúc, do đó, nếu hãng không có cân nhắc các chính sách đi kèm thì có thể không chắc chắn được quyền lợi cho tài xế.

Anh Hào, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, cho biết, các cuốc xe gần, Go-Viet thu 8.000 đồng còn Grab thu 10.000 đồng. Với mức chiết khấu 20% bởi thế là quá cao, tài xế sẽ không còn bao nhiêu tiền, thậm chí lỗ cả tiền xăng nếu chạy xe tay ga.

Có thể thấy, chỉ sau thời gian ngắn giành giật thị phần từ tay Grab, hãng này đã có 1 vị trí nhất định ở phân khúc Việt Nam, trong đó nguyên nhân 1 phần đến từ các chương trình khuyến mãi dành người dùng và tài xế.

Và hôm nay, ngày đầu tiên Go-Việt áp dụng mức chiết khấu, không chỉ cánh tài xế lái xe lo lắng và không ít người đã tuyên bố từ giã cuộc chơi mà về phía người tiêu dùng, họ cũng đang bắt đầu lo ngại mức giá tranh đua của hãng này sẽ kéo dài được bao lâu?

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*