0915.916.915

Ngày Hội xoài 2018: Tôn vinh, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu

ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 1

Ngày hội xoài diễn ra có nhiều nội dung đa dạng như: Trưng bày 1 vài gian hàng ra mắt sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nhiệp của địa phương; chương trình nghệ thuật tái hiện quá trình trồng và phát triển xoài ở Yên Châu; thi hái xoài; thi xếp chữ bằng quả xoài.
ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 2

Cây xoài ở Yên Châu đã có từ lâu đời, có 2 loại chính là xoài tròn và xoài hôi. Xoài tròn nổi tiếng có hương vị đặc trưng thơm ngọt đậm đà, vỏ xanh vàng, chỉ Yên Châu mới có, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và hệ thống nhận diện thương hiệu.
ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 3

Tận dụng đặc điểm về khí hậu,thổ nhưỡng, huyện Yên Châu xác định phát triển kinh tế nông nghiệp là trọng tâm, coi đấy là 1 trong các khâu đột phá để nâng cao lương cho người nông dân trồng xoài.
ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 4

Huyện Yên Châu đã phối hợp có Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu cấp mã số vùng trồng cho 7 ha xoài tượng da xanh đủ điều kiện để xuất khẩu sang phân khúc Australia.
ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 5

Theo đây, năm 2017 cấp cho 2 Hợp tác xã có 32,8 ha xoài và năm 2018 cấp tiếp cho 4 Hợp tác xã có 12 ha xoài. Ngoài ra, huyện Yên Châu đã đẩy mạnh thành lập 1 vài Hợp tác xã nông nghiệp để liên kết trồng và bao tiêu sản phẩm quả có người dân.
ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 6

Anh Quàng Văn Trường, bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc cho hay: “…Với tổng diện tích gần 2 ha trồng 1 vài loại như xoài tượng da xanh, xoài hôi, xoài tròn, đã có lại lương cho gia đình mỗi năm hơn 120 triệu đồng”.
ngay hoi xoai 2018: ton vinh, quang ba thuong hieu xoai yen chau hinh 7

Hiện nay, xoài Yên Châu đã có thương hiệu và được xuất khẩu ra phân khúc nước ngoài.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*