0915.916.915

Người đi đầu phong trào làm kinh tế của phụ nữ xã Nghĩa An

Xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ là xã thuần nông có hơn 700 hội viên Hội Phụ nữ xã. Vài năm trước, khi còn là cán bộ hội, chị Lường Thị Hoàn cảm thấy hạn chế lớn nhất của nhiều chị em là ngại nhữngh tân nhữngh nghĩ nhữngh làm, chưa mạnh dạn tiếp cận những kiến thức mới để phát triển kinh tế gia đình.

nguoi di dau phong trao lam kinh te cua phu nu xa nghia an hinh 1
Với những nỗ lực hết mình, chị Hoàn đã góp phần đưa phong trào làm kinh tế của Hội Phụ nữ xã Nghĩa An ngày 1 đi lên.

Chính vì vậy, khi được bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năm 2016, chị Hoàn nỗ lực nghiên cứu, nắm bắt những điểm mạnh cũng như hạn chế của phong trào phụ nữ xã nhà, từ đây thi công kế hoạch hành động sát có thực ở. Khó khăn nhất vào thời điểm đây là làm sao tạo được sự tin tưởng của hội viên.

“Có thế mạnh là người trẻ nên khi nhận nhiệm vụ mình gần gũi chị em, đi sâu sát hội viên. Đặc thù của địa phương là vùng gặp khó, chị em không tập trung ở 1 chỗ nên mình đến những điểm xa nhất. Nơi chị em di chuyển vất vả mình trực tiếp đến tận nơi để tuyên truyền, vận động”, chị Hoàn tâm sự.

Sau khi tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ dưới nhiều hình thức, cùng có vận động chị em đưa những con giống, cây giống mới vào sản xuất, chị Hoàn còn khuyến khích những hội viên làm mô hình du lịch cùng đồng nhằm phát huy lợi thế của địa phương.

Chị Lò Thị Thanh Thúy (bản Đêu 4) là 1 trong những hội viên làm kinh tế giỏi tiêu biểu của Hội Phụ nữ xã Nghĩa An. Chị Thúy cho biết, từ khi tham dự Hội Phụ nữ, tham dự những lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do Hội Phụ nữ những cấp tổ chức, đặc thù khi nhận được sự động viên của Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lường Thị Hoàn, chị đã mạnh dạn đầu tư nuôi trên 1.000 con gà/lứa, đồng thời trồng 400 bịch nấm sò đem lại hiệu quả kinh tế cao.

“Hội Phụ nữ xã đã phối hợp có Trường Trung cấp nghề dạy nghề cho những hội viên. Mình đã ứng dụng kiến thức từ lớp dạy nghề này để phát triển kinh tế gia đình, tận dụng nguồn nguyên liệu từ cây lúa”, chị Thúy cho biết.

PC_Article_Middle

Không chỉ tích cực trong công tác hội, có tinh thần nêu gương, chị Lường Thị Hoàn luôn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Trung bình mỗi năm nhà chị Hoàn xuất hơn 2 tấn thịt hun khói đặc sản ra phân khúc, thu về hàng trăm triệu đồng.

Chị Lò Thị Tươi, hội viên Hội Phụ nữ xã Nghĩa An cho biết, chị Lường Thị Hoàn trong công việc đã rất sáng tạo, nhiệt tình và sâu sát có chị em hội viên phụ nữ. Ở gia đình, chị Hoàn luôn là người phụ nữ đảm đang.

Đến nay, xã Nghĩa An đã có gần 30 mô hình do phụ nữ làm chủ có lương trên 100 triệu đồng. Không chỉ phát triển kinh tế, những hội viên còn nỗ lực gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, thi công những mô hình gia đình hạnh phúc, những đội văn nghệ gìn giữ điệu xòe, câu lạc bộ hát khắp Thái…. Chính sức trẻ và sự nhiệt huyết của Chủ tịch Hội Phụ nữ Lường Thị Hoàn đã tiếp lửa cho tinh thần vươn lên trong cuộc sống của hội viên phụ nữ Nghĩa An./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*