0915.916.915

Người tiêu dùng “sập bẫy” website mạo danh Nguyễn Kim

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua đã tiếp nhận 1 số phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng về việc có đơn vị giả mạo thương hiệu của một số trọng điểm mua sắm điện máy nổi tiếng, điển hình là trọng điểm mua sắm Nguyễn Kim để thu tiền sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị có giá cao.

Cụ thể, nhiều người tiêu dùng được tiếp nhận 1 số tài liệu về cửa hàng, vị trí bảo dưỡng, sửa chữa một số thiết bị điện tử gia dụng có liên quan đến thương hiệu của một số trọng điểm mua sắm điện máy lớn, như ở địa chỉ website: http://trungtamdientunguyenkim.com có sử dụng logo của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim. Khi điện thoại qua tel, người tiêu dùng được cho biết là trọng điểm bảo dưỡng và sửa chữa của Nguyễn Kim.

nguoi tieu dung sap bay website mao danh nguyen kim hinh 1
Website giả mạo một số trọng điểm mua sắm điện máy lớn. (Ảnh: VCA)

Do tin tưởng đấy là đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa của một số thương hiệu danh tiếng nên người tiêu dùng đã có một số thiết bị tới để sửa chữa. Kết quả là giá sửa chữa thường rất cao và sau khi sử dụng được 1 thời gian thì thiết bị lại bị hỏng, không được bảo dưỡng.

Tuy nhiên, khi điện thoại lại có một số đơn vị này, người tiêu dùng lại tiếp tục bị báo giá sửa chữa cao. Chỉ đến khi người tiêu dùng điện thoại tới 1 số đơn vị sửa chữa khác để kiểm tra thì mới phát hiện lý do bị hỏng hoàn toàn khác và giá thành sửa chữa cũng thấp hơn nhiều.

Trên cơ sở nội dung khiếu nại nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã làm việc có Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim và xác minh được kết quả, trang web ở địa chỉ http://trungtamdientunguyenkim.com không phải là trang web của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Ngoài việc giả mạo thương hiệu của trọng điểm mua sắm Nguyễn Kim nêu trên, hiện có rất nhiều địa chỉ website, đơn vị khác đang lợi dụng việc sử dụng tài liệu gây nhầm lẫn về thương hiệu, danh tiếng để lừa đảo người tiêu dùng trong một số chuyển nhượng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo, khi có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, người tiêu dùng nên xem xét tài liệu từ một số nguồn tin cậy, có kiểm chứng về tài liệu về đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa trên phiếu bảo dưỡng do nhà sản xuất cung cấp; gọi tel tới một số Trung tâm chăm sóc bạn của một số thương hiệu lớn để được giải đáp; gọi tel trực tiếp tới trọng điểm mua sắm để được giải đáp…

Khi thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa, người tiêu dùng nên đề nghị công ty lập phiếu tiếp nhận bảo dưỡng, sửa chữa, trong đây, mô tả chính xác, đầy đủ hiện trạng máy ở thời điểm tiếp nhận sản phẩm./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*